DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 2/7: Apple tăng tốc trong việc sản xuất iphone 5G

Lê Hoàng
02-07-2020 10:25
Kinhtedothi - Apple tăng tốc trong việc sản xuất iphone 5G; Lego dừng tất cả quảng cáo 30 ngày đối với các nền tảng mạng xã hội; Google lùi thời gian mở lại văn phòng tại Mỹ… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Tin liên quan
  • Tin tức công nghệ mới nhất ngày 1/7: TikTok và hàng chục ứng dụng khác của Trung Quốc bị cấm tại Ấn Độ Tin tức công nghệ mới nhất ngày 1/7: TikTok và hàng chục ứng dụng khác của Trung Quốc bị cấm tại Ấn Độ
 Apple tăng tốc trong việc sản xuất iphone 5G
Apple tăng tốc trong việc sản xuất iphone 5G
Apple đang phải đối mặt với sự chậm trễ khoảng hai tháng để sản xuất hàng loạt bốn model trong dòng 5G do ảnh hưởng của đại dịch viruscorona. Việc chậm trễ này đã khiến cho kế hoạch ra mắt iphone 12 bị lùi lại và cũng chưa ấn định được thời gian ra mắt. Trong trường hợp xấu nhất Apple có thể ra mắt vào năm 2021 thay vì tháng 9/2020 như dự kiến.
Năm 2020, Apple đặt mục tiêu mạnh mẽ cho việc ra mắt iPhone 5G bằng cách đặt hàng các linh kiện với số lượng lên tới 100 triệu chiếc. Tuy nhiên, vì Covid-19, hãng đã giảm xuống khoảng 80 triệu chiếc và có thể điều chỉnh thêm tùy thuộc vào nhu cầu thị trường.
 Lego dừng tất cả quảng cáo 30 ngày đối với các nền tảng mạng xã hội 
Lego dừng tất cả quảng cáo 30 ngày đối với các nền tảng mạng xã hội
Lego A / S sẽ ngừng tất cả quảng cáo trên mạng xã hội trong ít nhất 30 ngày khi nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất châu Âu kết hợp với các công ty khác để phản đối việc kiểm soát không đầy đủ nội dung đáng ghét và gây hiểu lầm trên mạng xã hội.
Trong thời gian tạm dừng, phía Lego sẽ dành thời gian để xem xét cẩn thận các tiêu chuẩn mà nó áp dụng cho quảng cáo. Việc dừng này sẽ không làm giảm tổng ngân sách truyền thông vì sẽ sử dụng nguồn ngân sách giảm để đầu tư vào các kênh truyền thông khác trong thời gian đó.
 Google lùi thời gian mở lại văn phòng tại Mỹ 
Google lùi thời gian mở lại văn phòng tại Mỹ
Nguyên nhân được cho là số ca nhiểm coronavirus tăng đột biến ở một số bang miềm tây và nam nước này. Tất cả các văn phòng tại Mỹ sẽ đóng cửa ít nhất đến ngày 7/9, theo một bản ghi nhớ Google gửi cho nhân viên. Vào tháng 5, Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết công ty sẽ thận trọng trong việc chuyển một số công nhân trở lại vào ngày 6/7.
Google Inc là một trong những công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ đưa nhân viên về nước vào tháng 3 và cam kết sẽ không có ai bị buộc phải quay lại văn phòng trong năm nay. Và khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà trong bối cảnh Covid-19 đang lan rộng nhanh chóng trở lại ở Mỹ và các nước khác trên thế giới.