DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 5/6

Lê Hoàng
05-06-2020 05:44
Kinhtedothi - Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội: Thành công trên mọi phương diện; Tập thể UBND TP tiếp tục xem xét một số nội dung trình kỳ HĐND; Bảo đảm tiến độ tổ chức Đại hội Đảng các cấp… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 5/6/2020.
Tin liên quan
  • Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 4/6 Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 4/6
Trang nhất số báo 129 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 5/6/2020
Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội: Thành công trên mọi phương diện
Chiều 4/6, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đó là 3 Đại hội đại biểu các Đảng bộ: Quận Ba Đình, huyện Gia Lâm và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo chủ trì hội nghị.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Bá Hoạt
Tập thể UBND TP tiếp tục xem xét một số nội dung trình kỳ HĐND
Ngày 4/6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp tập thể UBND TP tháng 6/2020 (lần 2) để xem xét một số nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 15, HĐND TP. Tham dự phiên họp có các Phó Chủ tịch UBND TP: Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Thế Hùng, Lê Hồng Sơn, Nguyễn Doãn Toản, Ngô Văn Quý; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà. 
 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp.
Bảo đảm tiến độ tổ chức Đại hội Đảng các cấp
Sáng 4/6, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ quận Hoàn Kiếm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 155-KH/TU ngày 8/7/2019 của Thành ủy.
 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì buổi kiểm tra tại Quận ủy Hoàn Kiếm. Ảnh: Thùy Linh
Tạo thuận lợi thương mại trong ASEAN : Lời giải cho chuỗi cung ứng nội khối
"Để phục hồi nền kinh tế sau dịch Covid-19, các nước khối ASEAN và Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện kết nối duy trì chuỗi cung ứng nội khối và khu vực" - đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị bên lề Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN trực tuyến về ứng phó đại dịch Covid-19 (AEM), tổ chức ngày 4/6.
 Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại Hội nghị
Quản lý thuốc bảo vệ thực vật: Còn yếu và vướng
Việc cơ quan chức năng của Hà Nội lần đầu tiên xử phạt hai trường hợp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) không có trong danh mục được phép cho thấy tâm lý chủ quan và ý thức trách nhiệm ở một bộ phận người dân còn khá hạn chế. Thực trạng này có nguyên nhân không nhỏ từ công tác quản lý kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV vẫn còn khá nhiều bất cập, khiến việc giám sát tại nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội, gặp không ít khó khăn. 
 Phun thuốc bảo vệ thực vật ngoại thành Hà Nội. Ảnh: Trọng Linh
Tìm giải pháp vực dậy nền kinh tế
Sau dịch Covid-19 dự báo dòng vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam, có xu hướng tăng mạnh. Để đón dòng vốn này Việt Nam cần sớm định hướng nền kinh tế đi vào chất lượng, có tính chất chuyên môn hóa cao trong đó tập trung vào các giải pháp cụ thể. 
 Sản xuất linh kiện thiết bị điện tại Công ty CP Công nghiệp Á Châu, Cụm công nghiệp Quất Động mở rộng,Thường Tín. Ảnh: Thanh Hải
Rửa đường đảm bảo vệ sinh môi trường: Hiệu quả kép
Không chỉ đảm bảo VSMT, rửa đường còn góp phần hạ nhiệt “chảo lửa đô thị” trong mùa Hè… đó là nhận định của nhiều người dân, chuyên gia trong lĩnh vực đô thị. Song, để biện pháp này đem lại hiệu quả bền vững, tránh phát sinh những bất cập, các đơn vị chức năng cần phải nghiên cứu, tổ chức thực hiện một cách kỹ lưỡng. 
 Rửa đường để giảm ô nhiễm không khí. Ảnh: Việt Dũng
Quản lý chi phí đầu tư xây dựng: Vướng mắc về dự toán, đơn giá
Nghị định 68/2019/NĐ-CP về quản lý chi phí đầu tư xây dựng thay thế cho Nghị định 32/2015/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1/10/2019. Theo đánh giá, chỉ sau chưa đầy một năm triển khai đã có nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.
 Nhiều công trình bị vướng mắc về dự toán, đơn giá chi phí khi xây dựng. Ảnh: Thanh Hải
PPP vẫn chưa rõ cơ chế chia sẻ rủi ro
Cần cơ chế chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư hay không… là một trong những nội dung quan trọng, nhận được nhiều ý kiến quan tâm của quanh Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP). Đây được đánh giá đây là cơ chế hết sức đặc biệt của Dự Luật để hấp dẫn được các nhà đầu tư
 Đường cao tốc Bắc - Nam. Ảnh: Trần Điệp
Không lơ là, chủ quan với dịch sốt xuất huyết
Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội đã và đang chủ động các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết (SXH). Nhờ đó, đến nay, số ca mắc SXH tại Hà Nội giảm nhiều nhưng người dân không nên lơ là, chủ quan. SXH chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nếu không được chữa trị, bệnh có thể để lại nhiều biến chứng, thậm chí dẫn đến tử vong.
 Tìm diệt bọ gậy tại nhà dân trên địa bàn phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.
Uống gì để chống mất nước ngày nắng nóng?
Hè 2020 được dự báo thời tiết sẽ tiếp tục nắng nóng bất thường với nền nhiệt trung bình tăng cao hơn mọi năm từ 0,5 - 1 độ C. Vậy người dân, đặc biệt những người hoạt động ngoài trời cần làm gì, uống gì để bảo vệ cơ thể, chống mất nước trong thời tiết nắng nóng hiện nay?
 Thời tiết ngày càng nắng nóng gay gắt