DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tin yêu và kỳ vọng

01-01-2016 15:38
Kinhtedothi - Góp phần định hướng thông tin; bám sát cơ sở, phản ánh kịp thời; đầy đủ những thông tin thời sự, đời sống của người dân trên địa bàn TP với cách nhìn nhận khách quan, trung thực và tiếp cận vấn đề đa chiều... là những yếu tố chính góp phần tạo nên sức hấp dẫn của Kinh tế & Đô thị.
Chánh Thanh tra TP Hà Nội Nguyễn Văn Tuấn Dũng:

Báo đã định hướng tốt thông tin, giảm bức xúc trong xã hội

Là cơ quan ngôn luận của UBND TP, báo Kinh tế & Đô thị đã luôn đồng hành, sát cánh, phối hợp cùng Thanh tra Nhà nước TP thực hiện, triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, góp phần định hướng thông tin, ổn định tình hình.

Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa Báo và cơ quan Thanh tra còn làm sáng tỏ nhiều vụ vi phạm, sai phạm, qua đó đã bảo đảm quyền lợi chính đáng, lấy lại sự công bằng và đem lại lòng tin cho Nhân dân. Đi đôi với những việc làm trên, sự phối hợp giữa hai cơ quan còn từng bước tuyên truyền sâu rộng, đưa Luật Phòng chống tham nhũng vào giáo dục, giảng dạy trong các trường học. Nhờ đó, đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng:

Tạo được sự tin yêu của bạn đọc

Cùng với sự ra đời lớn mạnh của báo chí Thủ đô, trong những năm qua, báo Kinh tế & Đô thị đã thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích, đồng thời không ngừng đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức tuyên truyền, từng bước tạo nên bản sắc riêng của tờ báo.

Để đạt được kết quả này, thể hiện rõ nhất là việc Ban Biên tập của Báo đã định hướng cụ thể cho các phóng viên bám sát cơ sở, phản ánh kịp thời, đầy đủ những thông tin thời sự, đời sống của người dân trên toàn địa bàn TP. Nhờ đó, đến nay, Báo đã trở thành một kênh thông tin quan trọng của Đảng bộ, chính quyền TP trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tạo sự cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên cùng toàn thể Nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, góp phần ngày càng có hiệu quả đối với công cuộc xây dựng đất nước.

Trong những năm qua, báo Kinh tế & Đô thị đã luôn đồng hành, cổ vũ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự của Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Hà Đông nói riêng. Những thông tin về quận Hà Đông, nhất là thông tin về việc thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về “Năm trật tự và văn minh đô thị”, công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường luôn được chú trọng tuyên truyền đầy đủ, toàn diện trên các ấn phẩm của Báo nhằm giúp bạn đọc cập nhật thông tin một cách kịp thời và tạo được sự tin yêu của bạn đọc.

 Tổ trưởng Tổ dân phố tổ 42, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai Trần Văn Bính:

Cầu nối giữa Nhân dân và chính quyền

Vừa qua, tôi đã phản ánh tới báo Kinh tế & Đô thị những vụ việc sai phạm nhiều năm chưa giải quyết, có nguy cơ “chìm xuồng” tại phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). Sau khi báo đăng tải, UBND quận Hoàng Mai đã gửi thông báo trả lời ngay cho tôi, chứng tỏ tờ báo có thương hiệu, đã tạo nên hiệu ứng lớn, là cầu nối giữa Nhân dân và chính quyền.

Tôi rất thích đọc báo Kinh tế & Đô thị, những nội dung ở các chuyên mục Pháp luật & Đời sống, Đô thị, Kinh tế, Văn hóa, Xã hội… Trong thời gian qua, Báo đã tích cực tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; phản ánh kịp thời, đầy đủ tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và Thủ đô. Đặc biệt, các vấn đề dân sinh bức xúc đã được phóng viên tìm hiểu xác minh, phản ánh kịp thời, để chính quyền các cấp, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, lấy lại niềm tin của Nhân dân.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín Lê Tuấn Dũng:

Thông tin kịp thời các chỉ đạo điều hành của TP

Báo Kinh tế & Đô thị là tờ báo tôi ưu tiên trên bàn làm việc. Theo thói quen, mỗi buổi sáng, tôi thường tranh thủ lướt qua nội dung, từ tin tức thời sự trong nước và quốc tế đến những bài phản ánh cuộc sống thường ngày của Nhân dân Thủ đô. Báo luôn thông tin kịp thời các chỉ đạo điều hành của HĐND, UBND TP Hà Nội, thông tin của các quận, huyện, phường, xã, nhất là những điểm nóng, những việc cần chỉ đạo.

Đặc biệt, tôi luôn quan tâm những bài viết về mô hình làm kinh tế mới của những huyện ngoại thành Hà Nội. Những bài viết thiết thực, bổ ích giúp chúng tôi tham khảo những hướng đi trong công cuộc phát triển kinh tế nông thôn thời kỳ đổi mới. Ngoài ra, các bài viết phản ánh cuộc sống dân sinh cũng rất đáng chú ý, tạo được phong cách riêng. Khách quan, trung thực và tiếp cận vấn đề đa chiều tạo đã nên thành công của tờ báo.

Ông Nguyễn Văn Mai - Thôn Bá Giang, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng:

Quan tâm hơn vấn đề đời sống dân sinh

Thường xuyên đọc báo Kinh tế & Đô thị, tôi thấy gần đây, Báo đã có sự đổi mới nhiều cả về hình thức và nội dung. Đặc biệt, nội dung ngày càng phong phú, các chuyên mục chính trị, kinh tế, đô thị, văn hóa, xã hội, pháp luật, thể thao… với nhiều bài viết thiết thực, dễ đọc, dễ hiểu. Về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và TP Hà Nội,

Báo thông tin đầy đủ, kịp thời. Về vấn đề đời sống dân sinh, Báo đã có nhiều bài viết phản ánh rất cụ thể, sâu sắc về đường sá, điện nước, môi trường…, đồng thời có những “đáp án” rất tích cực. Tuy nhiên, để tạo nên sự gần gũi, là “món ăn tinh thần” của người dân Thủ đô, Báo cần quan tâm, sâu sát hơn nữa những nguyện vọng và cả bức xúc của người dân như cuộc sống của công nhân, nông dân; đời sống của giới trẻ, người cao tuổi…

Thông qua trang Pháp luật & Đời sống, Báo cần bổ sung, đưa những thông tin nóng, chính xác để vừa tuyên tuyền, vừa có tác dụng răn đe đối với những hành vi phạm pháp.
TAG: