DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quốc lộ 1 ngập sâu do mưa lớn, nhiều phương tiện ùn ứ ở Đồng Niai

Quý Nguyễn
03-09-2018 18:31
Kinhtedothi - Cơn mưa lớn kéo dài vào trưa 3/9 khiến nhiều đoạn trên Quốc lộ 1 (đoạn qua tỉnh Đồng Nai) bị ngập nước. Trong khi đó, lượng phương tiện đổ về Hà Nội khá đông khiến đoạn đường từ Thanh Hóa đi Ninh Bình ùn ứ kéo dài.
Tin liên quan
Nước ngập sâu tại khu vực đèo Mẹ Bồng Con. Ảnh: Lê Lâm.
Theo ghi nhận, điểm ngập nghiêm trọng nhất diễn ra tại khu vực ấp Trần Hưng Đạo (xã Xuân Hạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) và đoạn qua đèo Mẹ Bồng Con (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai).
Tại hiện trường, khu vực đèo Mẹ Bồng Con có một đoạn dài của tuyến từ TP Hồ Chí Minh đi Đồng Nai bị chìm sâu trong nước. Nguyên nhân được xác định là do địa hình khu vực này trũng thấp, nước dồn từ nơi khác tràn về và không kịp thoát.
Các phương tiện nhỏ gặp rất nhiều khó khăn khi đi qua các đoạn ngập. Ảnh: Thanh Chương.
Trong khi đó, tại khu vực ấp Trần Hưng Đạo, đoạn gần đường dẫn vào cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cũng bị ngập sâu, có đoạn ngập tới 1m. Điều này khiến nhiều phương tiện loại nhỏ qua đây gặp nhiều khó khăn.
Lượng nước từ các nơi đổ về dồn gập chưa kịp thoát đi đã tạo ra những dòng chảy xiết trên Quốc 1, cộng thêm việc nhiều phương tiện ô tô đi qua tạo sóng lớn làm nhiều phương tiện nhỏ (điển hình là xe máy) rất khổ sở khi đi qua các đoạn ngập này. Nhiều phương tiện không giữ được thăng bằng đã bị đổ.
Sau khi ngập lụt cục bộ xảy ra, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã cử cán bộ đến hiện trường tiến hành khơi dòng thoát nước. Đến cuối giờ chiều 3/9, nước rút đi khá nhiều, việc đi lại của người dân được dễ dàng hơn.
Hàng dài phương tiện nối đuôi nhau vào hầm Dốc Xây. Ảnh: Đức Vũ.
Trong một diễn biến khác, vào chiều 3/9, cũng trên Quốc lộ 1, đoạn qua Dốc Xây (ranh giới giữa 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình), chiều từ Thanh Hóa đi Ninh Bình đã rơi vào tình trạng ùn ứ kéo dài.
Nguyên nhân là do người dân từ các tỉnh miền Trung đổ về Hà Nội và các tỉnh phía Bắc làm việc sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Lượng phương tiện quá lớn khiến hầm Dốc Xây bị quá tải. Cuối giờ chiều 3/9, có các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển với tốc độ “rùa bò” kéo dài hàng trăm mét.
Dự kiến, tình trạng trên sẽ còn tiếp tục tiếp diễn khi cuối giờ chiều và tối 3/9, lượng phương tiện đổ về khu vực Dốc Xây sẽ còn tiếp tục gia tăng. Lực lượng chức năng đã làm việc hết công suất để phân luồng, điều tiết giao thông tại đây.