DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tình người trong cơn hoạn nạn

Quang Hải
09-01-2019 20:53
Kinhtedothi - Nghe tin đoàn sinh viên và giáo viên Trường cao đẳng Kiên Giang gặp nạn trên đèo Hải Vân, đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng, chị Lệ nhanh chóng có mặt để giúp đỡ, chăm sóc các nạn nhân.
Tin liên quan
Như đã thông tin, khoảng 12h30 ngày 8/1, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại đèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, xe khách do tài xế Trương Anh Minh (SN 1971, trú TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cầm lái, chở đoàn sinh viên, giáo viên trường Cao đẳng Kiên Giang đi tham quan, đã mất phanh, lao xuống vực. Vụ tai nạn khiến 1 sinh viên tử vong, 20 người khác bị thương.
Chị Lệ tình nguyện đến chăm sóc cho nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở đèo Hải Vân.
Tối cùng ngày, khi cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đến bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các nạn nhân, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể dành nhiều câu hỏi đến người phụ nữ đang ân cần chăm sóc cho nạn nhân Trương Chí Thông. Tỏ vẻ bất ngờ vì sự hiện diện của những người đứng trước mặt cùng hàng chục phóng viên báo chí vây quanh, người phụ nữ trả lời là dân địa phương, tình nguyện đến giúp đỡ các nạn nhân trong lúc hoạn nạn.
Câu trả lời của người phụ nữ khiến tất cả những ai có mặt khi ấy bất ngờ và ấm lòng, nhất là lúc nhìn cậu sinh viên gặp nạn băng bó đầy mình nhưng không một người thân thích bên cạnh.
Trao đổi với phóng viên, chị cho biết tên Vũ Thị Mỹ Lệ, thuộc nhóm tình nguyện T&T Kim Lê ở số 34 Lê Độ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. “Nhóm của chúng tôi luôn đi kêu gọi và giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn. Khi nghe tin có đoàn sinh viên, giáo viên ở Kiên Giang gặp nạn, đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng, chúng tôi đến ngay để giúp đỡ”, chị Lệ chia sẻ.
Chị Lệ cho biết thêm, chị đến tình nguyện giúp đỡ, chăm sóc cho các nạn nhân vào ban ngày. Ngoài chị Lệ, nhóm tình nguyện còn một chị tên Uyển chuyên trực đêm để hỗ trợ những công việc cấp bách nhất cho các bệnh nhân.    
Hơn bao giờ hết, lúc khó khăn hoạn nạn, sự giúp đỡ của những người không hề quen biết nơi đất khách quê người quý giá đến nhường nào với bất cứ ai, chứ chẳng riêng gì với Trương Chí Thông và những nạn nhân khác trong vụ tai nạn thảm khốc này. Tấm lòng của chị Lệ, chị Uyển thật đáng để chúng ta trân quý!
Liên quan đến tình hình sức khỏe các nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe trên đèo Hải Vân, trưa 9/1, bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh - Phó Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hầu hết các bệnh nhân đều bị chấn thương phần mềm, xương. Một bệnh nhân bị nặng ở phần bụng. Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.
Riêng trường hợp nữ sinh Ngô Thị Su Sal (SN 1998, quê Kiên Giang) bị đứt lìa cánh tay trái, Bệnh viện đã tiến hành nối lại vào chiều 8/1. “Kết quả trước mắt, cánh tay được nuôi dưỡng và hồng ấm. Còn việc phục hồi được bao nhiêu thì cần thời gian lâu dài, thậm chí cần có nhiều cuộc phẫu thuật để chỉnh hình nữa”, bác sĩ Xuân Anh thông tin.
Sáng 9/1, người thân các nạn nhân đã có mặt tại Đà Nẵng. Các nạn nhân đều mong muốn sớm được gặp gia đình nên bệnh viện đã tạo điều kiện về thời gian, bố trí phòng cho họ gặp nhau. Thi thể của nữ sinh xấu số Vũ Thị Thảo cũng đã được đưa về gia đình.
Cũng trong sáng 9/1, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kiên Giang đã đến bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các nạn nhân. Ông Nguyễn Minh Quân - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết, nhà trường trước hết đã liên lạc, tạo điều kiện, lo toàn bộ chi phí cho gia đình sinh viên Thảo đến Đà Nẵng để đưa sinh viên này về quê lo hậu sự. Đồng thời, nhà trường sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho các sinh viên bị thương.