Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình nguyện viên Peace Corps sắp đến Việt Nam

Kinhtedothi - Lễ ký hiệp định thực thi về giảng dạy tiếng Anh của Chương trình Hòa bình (Peace Corps) là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa nhân dịp Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời họp báo ngày 6/8. Ảnh: Bộ Ngoại giao
Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại họp báo chiều 6/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin, ngày 10/7/2020, Việt Nam và Mỹ đã chính thức ký hiệp định thực thi về giảng dạy tiếng Anh của Chương trình Hòa bình (Peace Corps) dựa trên hiệp định khung giữa Việt Nam và Mỹ ký kết năm 2016.
Nội dung của hiệp định thực thi quy định rõ phạm vi hợp tác, số lượng tình nguyện viên của Peace Corps được cử đến Việt Nam trong 2 năm đầu, loại hình cơ sở giáo dục tiếp nhận tình nguyện viên, nội dung hoạt động của tình nguyện viên, bà Hằng thông tin thêm.
“Đây là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa nhân dịp Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và góp phần thúc đẩy Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung cũng như việc hợp tác giáo dục, đào tạo và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói riêng”, Người phát ngôn nói.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 24/5/2016 đã ký văn bản chấp thuận cho Peace Corps tới Việt Nam để giảng dạy tiếng Anh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Lễ ký kết là kết quả của cuộc đàm phán kéo dài gần một thập kỷ giữa hai bên.
"Đây là bước tiến tiếp theo để xây dựng mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam", Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khi đó phát biểu tại lễ ký kết.
Peace Corps là một chương trình tình nguyện của chính phủ Mỹ, ra đời năm 1961, do cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy khởi xướng. Nhiệm vụ mà Peace Corps đề ra bao gồm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, giúp đỡ những người ngoài nước Mỹ hiểu về văn hóa Mỹ, và giúp người Mỹ hiểu được nền văn hóa của các quốc gia khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ