DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tỉnh Ninh Thuận vào TP HCM kêu gọi nhà đầu tư

25-03-2015 11:43
Kinhtedothi - Sáng 25/3, tại TP HCM, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với UBND TP HCM tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận 2015.
Ông Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận cho biết, Hội nghị thuộc chương trình hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận với TP HCM giai đoạn 2014-2020. Chủ trương mà tỉnh đưa ra trong thời gian tới là đầu tư xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của cả nước, tỉnh cũng đang có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón nhận dòng chảy đầu tư mới, nhất là tập trung cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư để thực sự trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn và cạnh tranh trong khu vực.
Ông Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận cho biết Hội nghị thuộc chương trình hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận với TP.HCM giai đoạn 2014-2020. (ảnh: Anh Minh)
Ông Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại Hội nghị. 
Để khai thác các tiềm năng và lợi thế của mình, trong những năm qua tỉnh Ninh Thuận  đã có nhiều chương trình, dự án đầu tư cơ sở hạ tầng Kinh tế - Xã hội với sự tăng trưởng ổn định, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân giai đoạn 2010 – 2014 đạt 10,9%/năm. Nhưng, Ninh Thuận vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và  ngoài nước. Tính đến nay, tỉnh chỉ mới có 293 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư và chấp thuận địa điểm, với tổng vốn đăng ký 95.016,8 tỷ đồng (trong đó có 255 dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư chiếm 87% số dự án và vốn đăng ký là 55.579 tỷ đồng chiếm 59% tổng vốn dự án).  Đặc biệt, tỉnh có 125 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, xây dựng với tổng vốn đăng ký 42.695,5 tỷ đồng, 96 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ với tổng vốn đăng ký 10.857,8 tỷ đồng và 34 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp có số vốn 2.025,6 tỷ đồng.
 Đại diện UBND TP.HCM ông Lê Thanh Hải và Lê Hồng Quân cùng lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tại hội nghị. (ảnh: Anh Minh)
Đại diện UBND TP HCM ông Lê Thanh Hải và Lê Hồng Quân cùng lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tại hội nghị.
Trước sự phát triển được cho là khá chậm của tỉnh, tại hội nghị lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận đã đưa ra chiến lược kêu gọi nhà đầu tư với chiến lược phát triển tỉnh tới năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030 trên các lĩnh vực như dự án mời gọi đầu tư, các sản phẩm du lịch, chủ trương và ưu đã nhà đầu tư…
Có mặt tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh: “Để thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, trọng tâm nâng cao hiệu quả hoạt động văn phòng Phát triển kinh tế EDO và thực hiện có kết quả đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đưa Ninh Thuận vào tốp các tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh cao nhằm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng nhất”.

Hội nghị đã thu hút được khoảng 400 nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự. Ngoài ra tại buổi hội nghị, Bí thư và Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận đã trao giấy chứng nhận đầu tư vào tỉnh cho 5 dự án, đồng thời trao văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư vào tỉnh cho 5 dự án.
TAG: