DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tỉnh Quảng Ninh thanh tra việc "thổi giá" đất tại Vân Đồn

Vĩnh Quân
14-03-2019 11:19
Kinhtedothi - Trước thực trạng đất tại huyện Vân Đồn đang bị "thổi giá" lên gấp nhiều lần so với thực tế, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập đoàn thanh tra việc quản lý sử dụng đất đai tại huyện này.
Tin liên quan
Ảnh minh họa. Nguồn: Zing.vn
Hiện có nhiều dự lớn đang được triển khai tại Vân Đồn như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; tuyến đường từ cảng hàng không Quảng Ninh đến khu phức hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp Vân Đồn 1 tại xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn; khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City… Vì vậy, cơn sốt đất tại Vân Đồn đã trở thành "miếng mồi béo bở" cho các tay săn đất, giá đất được "thổi" lên gấp nhiều lần so với thực tế.
UBND tỉnh đã phải ban hành nhiều nội dung chỉ đạo và đề ra các biện pháp, giải pháp cấp bách để ngăn chặn việc giao đất, mua bán chuyển nhượng và sử dụng đất đai trái phép luật trên địa bàn huyện. Tỉnh yêu cầu huyện tạm dừng thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, tạm dừng thủ tục tách thửa đất.
UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu huyện Vân Đồn phổ biến kịp thời cho người dân, đơn vị, cơ quan trên toàn địa bàn tránh hiện tượng đầu cơ tạo nên các cơn sốt đất. Khuyến cáo người dân không tích tụ đất đai, không giao dịch nhà đất khi không nắm được các quy hoạch, đất không đủ điều kiện chuyển nhượng. Đồng thời thanh tra toàn diện về quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vân Đồn để đưa ra được các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế cả trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ.