DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

TNS quản lý vận hàng bất động sản chuyên nghiệp

Thu Nga
16-10-2018 08:09
Kinhtedothi - Trong khi thị trường bất động sản trong nước ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia phát triển và phân phối với hàng nghìn sản phẩm được bổ sung vào thị trường mỗi năm thì mảng vận hành đón nhận sự tham gia dè dặt của các tân binh.
Đây cũng là cơ hội để TNS Holdings- một doanh nghiệp quản lý vận hành các dự án bất động sản tuy mới tham gia thị trường được 4 năm nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình.
Nắm bắt thời cơ
Thị trường bất động sản thế giới từ lâu đã hình thành 4 lĩnh vực, đó là: nghiên cứu, phát triển sản phẩm, phân phối và quản lý - vận hành. Trong đó, quản lý - vận hành tuy ra đời sau nhưng có vai trò ngày càng quan trọng, nhất là khi thị trường phát triển đến ngưỡng cân bằng giữa cung và cầu. Trên thực tế, nhiều chuyên gia đánh giá sự hiện diện của các công ty có mô hình quản lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm các dự án, gia tăng giá trị cho dự án bất động sản.
Tham gia vào thị trường trong bối cảnh thị trường bất động sản tại Việt Nam đang trong “cơn sốt”, TNS Holdings được cho là đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội khi hàng loạt dự án trung tâm thương mại, văn phòng cao ốc, căn hộ cao cấp, khu nhà ở liền kề, khu công nghiệp… phát triển mạnh tại Việt Nam, kéo theo sự gia tăng nhu cầu quản lý bất động sản. Từ 50 nhân sự đầu tiên vào năm 2014, TNS Holdings đã nhanh chóng phát triển thành một Tập đoàn lớn với 5 công ty thành viên và 2.500 nhân sự bao quát đầy đủ các hoạt động của việc quản lý – vận hành bất động sản từ bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh, an ninh, quản lý tài sản, quản lý đối tác (cư dân, doanh nghiệp dịch vụ…). Tổng diện tích bất động sản mà TNS Holdings đang quản lý và vận hành là trên 22 triệu mét vuông với đa dạng loại hình từ khu dân cư, khu nhà ở liền kề trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng. Đặc biệt, trong mảng vận hành bất động sản hiện nay, TNS Holdings là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tham gia vận hành khu công nghiệp. Tổng diện tích khu công nghiệp TNS Holdings đang quản lý hiện nay là 2.051ha (chiếm 3,5% thị phần tổng diện tích khu công nghiệp tại Việt Nam).
 Đội ngũ TNS Clean chuyên cung cấp các dịch vụ vệ chuyên nghiệp, sử dụng những phương pháp vệ sinh và trang thiết bị hiên đại, ít độc hại.
Bà Nguyễn Thị Hồng Huệ - Chủ tịch HĐQT TNS Holdings cho biết: “Hiện nay, phần lớn các đơn vị phát triển bất động sản vẫn chủ yếu tập trung quản lý bất động sản do mình phát triển. Điều này tạo ra sự khập khiễng về chất lượng vận hành nếu không nói là thiếu chuyên nghiệp ngay giữa các bất động sản thuộc cùng một chủ đầu tư. Với tầm nhìn theo xu hướng chuyên biệt hóa, chúng tôi nhận thấy quản lý - vận hành bất động sản là một thị trường vô cùng tiềm năng, có vị trí quan trọng ngang bằng với các dịch vụ khác như nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và phân phối sản phẩm. Hiện nay, nguồn quỹ đất cho phát triển nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng và khu công nghiệp còn khá lớn. Dòng vốn ngoại đầu tư vào bất động sản cũng liên tục tăng. Đây là những cơ hội vô cùng lớn cho quản lý - vận hành bất động sản.”
Hướng đến chuẩn quốc tế
Quy định tại Thông tư 02/2016/TT-BXD về nhân sự trong các đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư là một trong những chính sách tiêu biểu cho thấy vai trò quản lý – vận hành trong các dự án bất động sản đang ngày càng được coi trọng. Theo đó, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải có tối thiểu các phòng hoặc bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, bao gồm kỹ thuật; bảo vệ, an ninh; dịch vụ, lễ tân và vệ sinh, môi trường… Điều này kéo theo các áp lực cho chủ đầu tư về mặt quản lý, nhân sự, chi phí để vận hành một dự án bất động sản. Thế nên, bằng việc tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đây cũng là xu hướng tất yếu của thị trường.
 Đội ngũ bảo vệ của TNS luôn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ an ninh tốt nhất tới khách hàng thông các khóa đào tạo, huấn luyện. 
Tuy nhiên, điểm qua thị trường, số doanh nghiệp quản lý – vận hành bất động sản được nhìn nhận như một nhà quản lý chuyên nghiệp tại Việt Nam còn rất khiêm tốn. Thị phần chủ yếu đang thuộc về một vài tên tuổi nước ngoài. Với lợi thế là một đơn vị “bản địa”, TNS Holdings có nhiều thuận lợi trong việc phát triển mạng lưới, phối hợp với các đơn vị đặc thù để cung cấp dịch vụ. Với đội ngũ nhân viên lên đến 4.500 người được đào tạo bài bản, phủ đều từ Bắc vào Nam, TNS Holdings dễ dàng điều chuyển để đảm bảo duy trì dịch vụ đều đặn, liên tục. Với tinh thần hội nhập, TNS Holdings nhanh chóng nắm bắt các công nghệ và quy trình quản lý – vận hành bất động sản tiên tiến từ quốc tế và tùy chỉnh cho phù hợp khi áp dụng tại Việt Nam. Nhờ đó, các đơn vị nhượng quyền từ nước ngoài như Lotte, Circle K, hay các đơn vị đối tác có uy tín tại Việt Nam như Ngân hàng Maritime Bank, hệ thống cửa hàng Eva De Eva,… cũng rất tin tưởng khi lựa chọn TNS Holdings là đơn vị cung cấp dịch vụ.
Bà Đỗ Thị Tươi, đại diện chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp TNR Goldmark City (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ “Thực tế cho thấy một dự án nếu được quản lý bởi một đơn vị chuyên nghiệp, niềm tin cũng như “tâm trạng muốn mua” của khách hàng vào dự án sẽ được củng cố hơn rất nhiều. Bởi quản lý bất động sản không chỉ là những công việc quản lý các tài sản hữu hình nêu trên mà còn đảm trách phần đối nội, đối ngoại, nhân sự và tài chính giữa các bên liên quan, từ chủ đầu tư đến ban quản trị tòa nhà. Nếu tất cả những công đoạn này được đảm bảo, sẽ giúp gia tăng giá trị bất động sản của các chủ sở hữu”.
  Việc quản lý vận hành tại các dự án luôn được theo dõi một cách sát sao, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, các trường hợp khẩn cấp luôn được xử lý kịp thời.
Còn theo bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, bên cạnh các lợi thế sân nhà, để hướng đến chất lượng dịch vụ theo chuẩn quốc tế, bên cạnh đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, khả năng đáp ứng nhu cầu, để được lựa chọn, các đơn vị quản lý cũng phải áp dụng công nghệ quản lý hiện đại, minh bạch, giúp tiết kiệm thời gian cho cư dân, ban quản lý và cả chủ đầu tư.
Từ kinh nghiệm của đơn vị nội địa tiên phong trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản theo kế hoạch, thời gian tới, TNS Holdings sẽ mở rộng một số dịch vụ như cung ứng nguồn nhân lực có kinh nghiệm, chất lượng cao cho các ngành dịch vụ (quản lý cấp cao QLBĐS, bảo vệ, vệ sinh…); Phát triển và cung ứng dịch vụ phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý tài sản, phần mềm quản lý dịch vụ; Cung cấp dịch vụ an ninh công nghệ cao… Tất cả với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái dịch vụ trong nước ngày càng chuyên nghiệp.
 • TP Hồ Chí Minh: Bất động sản một năm khó khăn vì rủi ro pháp lý
  Kinhtedothi - Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa công bố báo cáo tổng kết thị trường năm 2019 kèm cảnh báo về rủi ro pháp lý chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm có hệ thống từ ng...
  14-01-2020 10:34
 • Hạ tầng đồng bộ sẽ kích cầu thị trường
  Kinhtedothi - Không chỉ những khu vực ngoại thành mà ngay tại một số vị trí tại các quận trung tâm, sản phẩm căn hộ cho thuê cũng kém hấp dẫn bởi các tiện ích dịch vụ chưa thực sự tốt cho nhu cầu c...
  14-01-2020 08:42
 • Có nên thuê căn hộ cao cấp tại dự án Vinhomes Royal City?
  Kinhtedothi - "Tôi là người Ba Lan đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện nay tôi có nhu cầu thuê một căn hộ cao cấp tại tại khu vực quận Thanh Xuân. Qua tìm hiểu được biết khu vực này có dự á...
  14-01-2020 08:39
 • Phân khúc căn hộ cho thuê kém hấp dẫn
  Kinhtedothi - Sau giai đoạn từ 2016 – 2018 được sự quan tâm mạnh của người dân và giới đầu cơ, thời gian gần đây, thị trường căn hộ cho thuê tại TP Hà Nội đã có sự giảm sút đáng kể. Số lượng nhà đầ...
  14-01-2020 08:37
 • Phụ huynh gian nan tìm không gian cho con phát triển toàn diện
  Nuôi dạy con phát triển toàn diện luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn đang khan hiếm không gian xanh và ô nhiễm gia tăng…thì bài toán này càng ...
  13-01-2020 17:20