Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổ chức mô hình câu lạc bộ phòng ngừa tội phạm ở các trường học

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ký quyết định phê duyệt Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020”.
Các bạn sinh viên năm nhất trường Đại học Bách khoa Hà Nội muốn được tư vấn về phương pháp học tập tích cực và tự học. Ảnh Trần Long.
Đề án đặt ra mục tiêu 100% trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và tổ chức giáo dục pháp luật, đạo đức, kỹ năng sống và văn hóa ứng xử cho các thành viên trong trường học. Từ đó, giảm số vụ, số người phạm tội, vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên.

Để phòng ngừa tội phạm và phòng, chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên (HSSV), đề án đưa ra các giải pháp. Trong đó, tích hợp, lồng ghép nội dung giáo dục phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật vào chương trình giáo dục các môn học phù hợp với từng cấp học, trình độ đào tạo. Xây dựng và thực hiện chương trình, tài liệu giáo dục phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật thông qua các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa dành cho HSSV.

Bộ GD&ĐT đặc biệt nhấn mạnh việc tăng cường phối hợp giữa trường học và gia đình trong quản lý, giáo dục HSSV không phạm tội, vi phạm pháp luật. Đồng thời, quan tâm đối với HSSV có hoàn cảnh đặc biệt. Kết hợp chặt chẽ với các hoạt động triển khai Đề án “Giáo dục chuyển đổi hành vi về xây dựng gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thực hiện phối hợp với công an địa phương tổ chức các mô hình Câu lạc bộ phòng, ngừa tội phạm ở các trường học có đủ điều kiện nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của HSSV tham gia phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật. Cùng với đó là chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng các mô hình tổ chức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ từ gia đình, cộng đồng dân cư và trường học.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán thiếu hụt kỹ năng số cho sinh viên trong kỷ nguyên mới

Giải bài toán thiếu hụt kỹ năng số cho sinh viên trong kỷ nguyên mới

11 Jan, 01:28 PM

Kinhtedothi – Từ thực tế kết quả khảo sát cho thấy gần 75% sinh viên tự đánh giá kỹ năng số ở mức trung bình và yếu, các chuyên gia, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã đề ra những giải pháp chuyển đổi phương thức đào tạo, gắn chặt lý thuyết với thực hành cũng như nhu cầu thực tế của DN.

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

Hà Nội gần 4.500 học sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9

10 Jan, 12:28 PM

Kinhtedothi – Sáng 10/1, gần 4.500 học sinh Hà Nội chính thức bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hoá lớp 9 cấp THCS, năm học 2025 – 2026. Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản dự khai mạc, kiểm tra, động viên thí sinh tại điểm thi Trường THCS Ngô Sĩ Liên (phường Cửa Nam).

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

09 Jan, 09:14 AM

Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tri thức, từ mùa tuyển sinh năm 2026, nhiều trường đại học tốp đầu đã và đang triển khai mở mới các ngành, chương trình đào tạo liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ số và dữ liệu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ