Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Tổ chức thi THPT quốc gia vẫn là ưu tiên số 1"

Kinhtedothi - Ngày 15/4, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, quan điểm của Bộ vẫn tổ chức kỳ thi này và là ưu tiên số 1, trong trường hợp không thể tổ chức mới chuyển phương án khác.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, nếu thời điểm muộn nhất học sinh trở lại trường vào ngày 15/6 thì vẫn kịp hoàn thành chương trình năm học. Ảnh: Moet.gov.vn
Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chánh văn phòng, Bộ GD&ĐT Nguyễn Việt Hùng cho biết, hiện các đơn vị liên quan của Bộ GD&ĐT và Văn phòng Chính phủ đang trong giai đoạn trao đổi về chuyên môn, Bộ GD&ĐT vẫn đang hoàn thiện các phương án. “Ưu tiên số 1 vẫn là tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, trong trường hợp bất đắc dĩ mới phải bỏ kỳ thi này” - ông Nguyễn Việt Hùng khẳng định.
Liên quan nội dung này, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát, vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Việc tổ chức kỳ thi được lãnh đạo Bộ khẳng định nhằm duy trì động lực học tập cho học sinh.
Chia sẻ về căn cứ có thể tổ chức kỳ thi, ông Nguyễn Hữu Độ phân tích, với nội dung đã tinh giản, chương trình có thể hoàn thành trước ngày 15/7. Nếu tính ngày 15/4 là mốc thời gian chính thức để các trường trên cả nước tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình, thêm việc dạy học trực tiếp khi học sinh trở lại trường, với dự tính muộn nhất ngày 15/6 thì vẫn đủ hoàn thành chương trình năm học.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Chàng trai vàng” Trường Newton thuyết phục Chủ tịch VinUni, giành học bổng toàn phần

“Chàng trai vàng” Trường Newton thuyết phục Chủ tịch VinUni, giành học bổng toàn phần

30 Jan, 10:07 AM

Kinhtedothi – Hoàng Phạm Minh Khánh, lớp 12G0, Trường THCS – THPT Newton được mệnh danh là “chàng trai vàng” khi trở thành học sinh đầu tiên của Việt Nam xuất sắc giành Học bổng Chủ tịch trường – học bổng toàn phần danh giá nhất của Trường Đại học VinUni trong kỳ tuyển sinh năm học 2026 – 2027.

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Thanh Hóa có tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

29 Jan, 10:03 PM

Kinhtedothi – Tiến sĩ Đỗ Đức Quế, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Phổ thông (Bộ Giáo dục và Đào tạo), vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa

Dự kiến bổ sung chính sách cho mô hình trường phổ thông nội trú mới

Dự kiến bổ sung chính sách cho mô hình trường phổ thông nội trú mới

29 Jan, 07:19 PM

Kinhtedothi – Để chăm lo tốt hơn cho học sinh vùng biên giới, hạn chế tình trạng bỏ học, nâng cao dân trí, tăng cường ổn định xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh tại các địa bàn chiến lược của Tổ quốc, Bộ GD&ĐT dự kiến bổ sung chính sách cho mô hình trường phổ thông nội trú mới.

Hà Nội: 3 căn cứ chọn ngoại ngữ là môn thi thứ 3 tại kỳ thi lớp 10

Hà Nội: 3 căn cứ chọn ngoại ngữ là môn thi thứ 3 tại kỳ thi lớp 10

29 Jan, 07:12 PM

Kinhtedothi – Việc Hà Nội chọn ngoại ngữ là môn thi thứ 3 tại kỳ thi lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2026 - 2027 làm nhẹ lòng hàng trăm nghìn phụ huynh, học sinh - nhất là khi môn thi thứ 3 được công bố sớm gần 1 tháng so với năm ngoái. Liên quan đến quyết định này, Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ 3 căn cứ.

Chạm tay vào mùa Xuân tại Ngày hội “Sắc Xuân Dịch Vọng 2026”

Chạm tay vào mùa Xuân tại Ngày hội “Sắc Xuân Dịch Vọng 2026”

29 Jan, 05:42 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào đón mùa Xuân mới, Trường THCS Dịch Vọng (phường Cầu Giấy) đã tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân Dịch Vọng 2026” – một sự kiện văn hóa giàu ý nghĩa, nơi thầy trò nhà trường được đắm mình trong không gian Tết cổ truyền, đồng thời lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp của tinh thần yêu thương và sẻ chia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ