DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

"Tổ chức thi THPT quốc gia vẫn là ưu tiên số 1"

Bảo Thắng
15-04-2020 18:18
Kinhtedothi - Ngày 15/4, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, quan điểm của Bộ vẫn tổ chức kỳ thi này và là ưu tiên số 1, trong trường hợp không thể tổ chức mới chuyển phương án khác.
Tin liên quan
Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, nếu thời điểm muộn nhất học sinh trở lại trường vào ngày 15/6 thì vẫn kịp hoàn thành chương trình năm học. Ảnh: Moet.gov.vn
Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chánh văn phòng, Bộ GD&ĐT Nguyễn Việt Hùng cho biết, hiện các đơn vị liên quan của Bộ GD&ĐT và Văn phòng Chính phủ đang trong giai đoạn trao đổi về chuyên môn, Bộ GD&ĐT vẫn đang hoàn thiện các phương án. “Ưu tiên số 1 vẫn là tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, trong trường hợp bất đắc dĩ mới phải bỏ kỳ thi này” - ông Nguyễn Việt Hùng khẳng định.
Liên quan nội dung này, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát, vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Việc tổ chức kỳ thi được lãnh đạo Bộ khẳng định nhằm duy trì động lực học tập cho học sinh.
Chia sẻ về căn cứ có thể tổ chức kỳ thi, ông Nguyễn Hữu Độ phân tích, với nội dung đã tinh giản, chương trình có thể hoàn thành trước ngày 15/7. Nếu tính ngày 15/4 là mốc thời gian chính thức để các trường trên cả nước tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình, thêm việc dạy học trực tiếp khi học sinh trở lại trường, với dự tính muộn nhất ngày 15/6 thì vẫn đủ hoàn thành chương trình năm học.