Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Tổ chức thi THPT quốc gia vẫn là ưu tiên số 1"

Kinhtedothi - Ngày 15/4, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia, quan điểm của Bộ vẫn tổ chức kỳ thi này và là ưu tiên số 1, trong trường hợp không thể tổ chức mới chuyển phương án khác.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, nếu thời điểm muộn nhất học sinh trở lại trường vào ngày 15/6 thì vẫn kịp hoàn thành chương trình năm học. Ảnh: Moet.gov.vn
Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Phó Chánh văn phòng, Bộ GD&ĐT Nguyễn Việt Hùng cho biết, hiện các đơn vị liên quan của Bộ GD&ĐT và Văn phòng Chính phủ đang trong giai đoạn trao đổi về chuyên môn, Bộ GD&ĐT vẫn đang hoàn thiện các phương án. “Ưu tiên số 1 vẫn là tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, trong trường hợp bất đắc dĩ mới phải bỏ kỳ thi này” - ông Nguyễn Việt Hùng khẳng định.
Liên quan nội dung này, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát, vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Việc tổ chức kỳ thi được lãnh đạo Bộ khẳng định nhằm duy trì động lực học tập cho học sinh.
Chia sẻ về căn cứ có thể tổ chức kỳ thi, ông Nguyễn Hữu Độ phân tích, với nội dung đã tinh giản, chương trình có thể hoàn thành trước ngày 15/7. Nếu tính ngày 15/4 là mốc thời gian chính thức để các trường trên cả nước tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình, thêm việc dạy học trực tiếp khi học sinh trở lại trường, với dự tính muộn nhất ngày 15/6 thì vẫn đủ hoàn thành chương trình năm học.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Một bộ sách giáo khoa thống nhất: quyết tâm, đồng lòng vì tầm nhìn dài hạn

Một bộ sách giáo khoa thống nhất: quyết tâm, đồng lòng vì tầm nhìn dài hạn

30 Dec, 05:25 PM

Kinhtedothi - Từ năm học 2026 – 2027, bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” sẽ được sử dụng thống nhất trên phạm vi cả nước theo quyết định của Bộ GD&ĐT. Chủ trương này không chỉ đánh dấu bước điều chỉnh quan trọng sau 5 năm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, mà còn thể hiện quyết tâm hướng tới sự ổn định, công bằng và hiệu quả lâu dài cho hệ thống giáo dục.

Hội Khuyến học Hà Nội kiện toàn bộ máy cơ sở, hướng tới công dân số

Hội Khuyến học Hà Nội kiện toàn bộ máy cơ sở, hướng tới công dân số

30 Dec, 04:17 PM

Kinhtedothi – Hội Khuyến học Hà Nội xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là kiện toàn tổ chức Hội cấp xã, phường theo mô hình mới; đồng thời đẩy mạnh phong trào "Bình dân học vụ số" nhằm nâng cao tỷ lệ công dân học tập có kỹ năng số trên địa bàn Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ