DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổ chức tiêm chủng mở rộng tại điểm tiêm dịch vụ

10-03-2015 09:52
Kinhtedothi - Chiều 9/3, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Giám đốc sở Y tế các tỉnh, TP, các Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang... về việc triển khai điểm tiêm vaccine tiêm chủng mở rộng (TCMR) tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ.
Theo đó, hiện nay, do việc cung cấp vaccine của Công ty Glaxo SmithKline và Sanofi Pasteur bị gián đoạn đã làm cho việc cung ứng dịch vụ tiêm chủng ngoài chương trình TCMR quốc gia không đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân, đặc biệt ở một số TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... Việc gián đoạn trong cung cấp các vaccine trên gây bức xúc trong dư luận và dẫn đến tâm lý chờ đợi tiêm vaccine dịch vụ, tạo nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở các khu vực này trong khi các vaccine phòng các bệnh tương tự trong chương trình TCMR luôn được Bộ Y tế bảo đảm đầy đủ. Để đảm bảo cho trẻ em được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế của Nhà nước có tổ chức hoạt động tiêm chủng dịch vụ phải tổ chức tiêm các vaccine thuộc chương trình TCMR tương ứng với loại vaccine dịch vụ tại đơn vị đó.…

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: