DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tổ chức tuần tra bảo vệ 2 cá thể rùa Hoàn Kiếm tại thị xã Sơn Tây

Lâm Nguyễn
13-03-2020 08:03
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc quản lý, bảo vệ 2 cá thể rùa Hoàn Kiếm tại hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây đã ban hành công văn yêu cầu các xã, phường và đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các cá thể rùa này.
Tin liên quan
  • Lập khu bảo tồn Rùa Hoàn Kiếm tại thị xã Sơn Tây   Lập khu bảo tồn Rùa Hoàn Kiếm tại thị xã Sơn Tây
Cá thể rùa Hoàn Kiếm được đưa về hồ Xuân Khanh. Ảnh: Nguyễn Hoài.  
Theo đó, UBND thị xã Sơn Tây yêu cầu các xã, phường trên địa bàn, Ban Quản lý hồ Đồng Mô, hồ Xuân Khanh chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, kiến thức về quản lý, bảo vệ các loài động vật hoang dã và bảo vệ các cá thể loài rùa Hoàn Kiếm (đang sống tại hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh).
Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc các lực lượng chức năng tại địa phương như công an, quân sự, kiểm lâm địa bàn... tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quản lý, bảo vệ các cá thể loài rùa tại 2 hồ trên.
Phối hợp với cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, trên các sông, hồ đặc biệt là tại hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh để xử lý nghiêm các hành vi sử dụng xung điện, chất độc hại, chất nổ bị cấm sử dụng trong khai thác thủy sản theo quy định của pháp luật. Kịp thời báo cáo, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại đến nguồn lợi thủy sản và các cá thể rùa nói trên theo quy định của pháp luật.
Đặc biệt, UBND thị xã Sơn Tây giao các xã, phường khẩn trương chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các hồ Đồng Mô, hồ Xuân Khanh xây dựng, triển khai kế hoạch tuần tra, bảo vệ các cá thể loài rùa Hoàn Kiếm đang sống tại hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh.