DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổ hợp công nghệ LG Electronics 1,5 tỷ USD khai trương

27-03-2015 17:42
Kinhtedothi - Lúc 15 giờ chiều nay 27/3, Công ty LG Electronics (LG) đã chính thức khai trương tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, TP. Hải Phòng.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Dae-Joo Jun, Chủ tịch Tập đoàn LG Bon-moo Koo và Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Bon-joon Koo dự  và bấm nút khai trương tổ hợp.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và trao đổi với lãnh đạo Công ty LG.
Đây là tổ hợp nhà máy có quy mô lớn nhất trong khu vực của LG với diện tích 800.000 m2, tập trung sản xuất, lắp ráp các sản phẩm công nghệ cao như TV, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kỹ thuật số cho ô tô, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước, đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của LG trên toàn cầu.

Ông Bon-joon Koo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LG khẳng định, “Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu 20 năm phát triển vững mạnh của LG tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì thành công của sự  hợp tác đầu tư này. Nhà máy mới của LG tại Hải Phòng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược sản xuất toàn cầu của LG.”

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, LG là một trong những tập đoàn hàng đầu, có uy tín ở Hàn Quốc và thế giới trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm điên, điện tử dân dụng, viễn thông di động. Công ty LG Electronics Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam từ rất sớm và đến nay đã trở thành một thương hiệu được người dân tin dùng.
Một góc nhà máy sản xuất của LG.
Một góc nhà máy sản xuất của LG Electronics.
Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng với cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng dựa trên gói đầu tư 1,5 tỷ USD của LG và những nhà cung cấp chính của LG trong thời gian 15 năm. Với việc hợp nhất 2 nhà máy hiện nay tại Việt Nam thành tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng, LG sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng sản xuất một cách mạnh mẽ trong thập kỷ tiếp theo.

Lý do LG lựa chọn Hải Phòng trở thành điểm đầu tư chủ lực là nhờ vị trí chiến lược bậc nhất tại khu vực phía Bắc Việt Nam, giao thông vận tải đến khác thị trường khác trên khắp cả nước cũng thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, thị trường lao động Việt Nam còn cung cấp nhân công có trình độ và tay nghề cao, chính phủ Việt Nam tạo điều kiện tích cực cho các hoạt động đầu tư và phát triển của LG.

LG cho biết sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ, thúc đẩy quá trình phát triển và hiện đại hóa ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm sản xuất tại nhà máy dự kiến đạt 50% trong giai đoạn I đầu tư và phát triển. Đây cũng là dự án lớn đóng góp vào quá trình đổi mới cơ cấu phát triển và  mục tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố Hải Phòng. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ trong thu hút đầu tư trong khu vực và thế giới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao nỗ lực của UBND TP. Hải Phòng trong việc kêu gọi, thu hút dự án, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai dự án nhanh chóng và hiệu quả.

"Việc dự án triển khai trước tiến độ 6 tháng, giải ngân trên 51% vốn đầu tư giai đoạn 1 (260 triệu USD), đồng thời thu hút thêm 12 dự án vệ tinh với tổng vốn 255 triệu USD đã thể hiện cam kết và quyết tâm của nhà đầu tư gắn bó lâu dài với Việt Nam", Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhấn mạnh.

Tổ hợp công nghệ LG đi vào hoạt động cũng sẽ là cơ hội tốt và thuận lợi cho các nhà máy sản xuất phụ trợ của Việt Nam hợp tác, phát triển. LG sẽ tư vấn, chuyển giao cho các nhà máy sản xuất phụ trợ các quy trình quản lý sản xuất hiện đại, nhằm đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị phụ trợ cho nhà máy của LG. Bên cạnh đó, dự án này sẽ là tiền đề thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Hải Phòng từ các công ty vệ tinh của LG trên toàn cầu để sản xuất  và cung cấp các linh kiện và thiết bị phụ trợ cho tổ hợp công nghệ lớn này./.
TAG: