Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Toàn bộ 28/28 trường hợp F1 của BN 1956 tại 88 Láng Hạ âm tính lần 1

Kinhtedothi - Đến nay, các cơ quan chức năng đã xác minh được 28 trường hợp F1 liên quan đến BN 1956 tại 88 Láng Hạ (đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm). Kết quả xét nghiệm: 28/28 mẫu âm tính lần 1.
Ngày 5/2/2021, tại trụ sở UBND TP, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 86 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo.
 Lối ra vào chính của chung cư 88 Láng Hạ (Đống Đa)
Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, theo thông báo của Bộ Y tế, từ ngày 27/1/2021 đến nay cả nước ghi nhận 406 ca mắc mới (các ca mắc đã được công bố chính thức), 31 ca mắc là người từ nước ngoài về cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 375 ca mắc trong cộng đồng. Tất cả các ca mắc tại cộng đồng đều có liên quan dịch tễ tới 2 ổ dịch tại TP Chí Linh, Hải Dương và Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh đã lây lan ra 10 tỉnh, thành phố: Hải Dương (278), Quảng Ninh (44), Hà Nội (22), Gia Lai (18), Bình Dương (5), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP Hồ Chí Minh (1), Bắc Giang (1).

Theo thông tin mới cập nhật, tỉnh Điện Biên ghi nhận 06 ca nghi mắc (đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương), trong đó có 2 ca về từ quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy (Hà Nội). Ngoài các ca mắc đã được Bộ Y tế ghi nhận chính thức, còn một số địa phương có ca mắc mới nhưng chưa được công bố.

Tại Hà Nội Từ ngày 3/2/2021 đến 12h00 ngày 5/2/2021, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc mới ngoài cộng đồng, cụ thể 1 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố: BN1956: Vũ Hồng H., nữ, 46 tuổi, địa chỉ tại chung cư 88 Láng Hạ, ĐốngĐa. Bệnh nhân là F1 của BN1883 (Nguyễn Anh S., công chứng viên), F2 của BN1814 (Đặng Thị T., người về từ Hải Dương). Đến nay, đã xác minh được 28 trường hợp F1 (đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm). Kết quả xét nghiệm: 28/28 mẫu âm tính lần 1.
Liên quan đến ca bệnh này, ngay trong chiều tối và đêm ngày 4/2 đã khoanh vùng xử lý và lấy mẫu xét nghiệm tất cả cư dân ở tòa B chung cư 88 Láng Hạ (934 người), các mẫu xét nghiệm đã được chuyển đến các đơn vị để xét nghiệm, dự kiến sẽ có kết quả trong ngày 5/2/2021.

1 trường hợp chưa được Bộ Y tế công bố: Bệnh nhân Nguyễn Thị K., nữ, 48 tuổi, địa chỉ tại phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, BN là F1 của BN 1866 (Trần Ngọc M), F2 của BN 1814 (Đặng Thị Tâm, người về từ Hải Dương). BN đã được cách ly tập trung ngay khi phát hiện BN 1866. Xét nghiệm lần 1 âm tính; Xét nghiệm lần 2 ngày 5/2/2021 dương tính.

Các đơn vị y tế đã khẩn trương điều tra, khoanh vùng xử lý dịch, phun khử trùng tại tất cả các địa điểm có liên quan tới ca bệnh. Lũy tích giai đoạn 4 (từ ngày 27/01/2021 đến nay), Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc tại cộng đồng.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

29 Oct, 07:11 PM

Kinhtedothi- Ngày 29/10/2025, nhân ngày Thế giới phòng chống Đột quỵ, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đồng hành cùng Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty TNHH Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Hợp tác chiến lược Quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ tại Việt Nam”. 

Viện nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

Viện nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

29 Oct, 11:46 AM

Kinhtedothi - Ngày 28/10, tại Vương quốc Anh, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm, Viện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Đại học Oxford đã chính thức công bố Hợp đồng hợp tác trao đổi đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong y tế.

Ngộ độc nguy kịch do uống củ ấu tầu chưa qua chế biến

Ngộ độc nguy kịch do uống củ ấu tầu chưa qua chế biến

29 Oct, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 29/10, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Khoa Cấp cứu của đơn vị vừa tiếp nhận bà N.T.S (78 tuổi, trú tại xã Mê Linh, Hà Nội) trong tình trạng mệt lả, da tái lạnh, mạch loạn hoàn toàn, huyết áp tụt sâu còn 50/30 mmHg, biểu hiện sốc tim do rối loạn nhịp nặng sau khi sử dụng củ ấu tầu, một loại thảo dược dân gian nhưng có độc tính cao nếu không được chế biến kỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ