DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tôi có nên mua căn hộ tại dự án trong ngõ 622 Minh Khai?

KT&ĐT
03-07-2018 08:46
Kinhtedothi - "Do nhu cầu công việc và cũng là để thuận tiện cho con cái học hành, vợ chồng tôi đang tìm một căn hộ khu vực Minh Khai - Vĩnh Tuy. Tôi được chị bạn giới thiệu dự án Amber Riverside, trong ngõ 622 Minh Khai, đang xây dựng với giá khoảng 29.5 triệu/m2. Vậy xin hỏi, tôi có nên mua hay không?" - Minh Thu (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội)
Chị Minh Thu thân mến!
Dự án Amber Riverside tại ngõ 622 Minh Khai là do Công ty CP Kỹ nghệ và hạ tầng Telin làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty CP Vimeco – Vinaconex. Đây là tổ hợp tòa tháp chung cư cao tầng kết hợp trung tâm thương mại, được quảng cáo thừa hưởng mọi tiện ích vượt trội trong khu vực, thuận lợi về hạ tầng giao thông,…
 Phối cảnh dự án Amber Riverside khiến khách hàng không thể hình dung nằm trong ngõ hẹp.
Tuy nhiên, theo khảo sát của báo Kinh tế & Đô thị, ngõ vào dự án khá hẹp, tầm 4m, đoạn đường từ dự án ra mặt đường lớn Minh Khai – Vĩnh Tuy khoảng chừng gần 80m. Một mặt của dự án có tiếp giáp với đường nội khu Time city. Khoảng cách từ phần xây dựng của dự án đến mặt đường ngõ cũng khá hẹp. Hiện nay, vào giờ cao điểm, con ngõ này cũng đã xảy ra ùn tắc, tuy không thường xuyên, song nếu dự án hoàn thiện, cư dân về ở thì ùn tắc ở đây theo kiểu nút cổ chai được dự đoán là khó tránh khỏi.
Về mặt tiện ích, dự án này tiếp giáp với khu đô thị Time city nên cũng là một lợi thế; giá căn hộ tại đây được nhận định là trung bình nhưng chưa phải là giá tốt nhất vì có dự án địa thế gần sông thực sự như UDIC Riverside 1, người mua có thể dọn đến ở ngay, nội thất cơ bản đầy đủ, giá cũng chỉ tầm này hoặc nhỉnh hơn, tùy từng căn). Còn Amber Riverside, tên gọi là dự án ven sông nhưng thực tế, sông Hồng cách đó phải vài trăm mét và ở góc nhìn nào đó lại bị khuất tầm nhìn bởi dự án khác. Mặc dù vậy, nếu chị chưa cần nhà ở ngay, tài chính cũng cần phải có thời gian sắp xếp và chị chấp nhận được không gian hẹp của chung cư trong ngõ thì đây cũng là lựa chọn phù hợp.