DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tội phạm mại dâm ngày càng tinh vi

Thanh Bình
04-10-2018 16:19
Kinhtedothi - Chiều 4/10, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức tọa đàm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy, mại dâm trong các cấp hội phụ nữ.
Tại tọa đàm, các đại biểu đã nêu những ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của về những kết quả đã đạt được, những khó khăn, hạn chế trong triển khai thực hiện. Nhiều ý kiến cho rằng, tình hình liên quan đến tội phạm mại dâm ngày càng tinh vi nên cần phát huy vai trò của các cấp hội phụ nữ trong công tác tư vấn, hoạt động tuyên tuyền phòng ngừa, phòng thân về ma túy, mại dâm. Cần có cơ chế, tạo vốn, dạy nghề, giải quyết việc làm cho người nghiện ma túy, mại dâm.
 Phó Chủ tịch hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh phát biểu tại buổi tọa đàm.
Các đại biểu cũng đề xuất luôn đổi mới, có cách làm sáng tạo với nhiều mô hình hay, tìm cách hỗ trợ phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống ma túy, mại dâm của các cấp Hội. Đồng thời, nhấn mạnh công tác phối hợp với các ngành trong việc tham gia phòng, chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư…
Thời gian qua, Hội LHPN Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai trong các cấp hội công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm, công tác vận động cai nghiện và quản lý sau cai, thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. Chỉ đạo các cấp hội tập trung rà soát, nắm bắt thực trạng số người nghiện là chồng, con cán bộ, hội viên phụ nữ, đối tượng thanh thiếu niên hư, chậm tiến, phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng để cán bộ hội viên có biện pháp giúp đỡ phù hợp.
 Đại biểu tham luận tại buổi tọa đàm.
9 tháng đầu năm, toàn TP có 3.622 người nghiện là chồng, con cán bộ hội viên phụ nữ, trong đó có 83 nữ nghiện, số có mặt tại cộng đồng là 457 người (12 nữ nghiện). Các cấp hội đăng ký giúp đỡ 757 người nghiện sau cai 1 năm trở lên không tái nghiện. Tuyên truyền lồng ghép trong các CLB phòng chống tệ nạn xã hội 129 cuộc, thu hút 8.589 lượt người tham gia. Các cơ sở hội tổ chức cho 106 người nghiện ký kết cai nghiện; 1.429 gia đình hội viên ký cam kết không có chồng, con nghiện ma tuý và mắc các tệ nạn xã hội, khộng buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Đăng ký giúp đỡ 757 người nghiện sau cai 1 năm không tái nghiện, tiếp cận 845 lượt tới 608 lượt người nghiện và gia đình người nghiện. Nâng cao chất lượng và duy trì hoạt động các mô hình phòng chống ma túy; các cấp Hội tổ chức thăm, tặng quà 45 người nghiện; giúp 18 người nghiện và gia đình vay gần 300 triệu đồng phát triển kinh tế gia đình; giới thiệu việc làm cho 29 người nghiện cai tốt; phối hợp với công an quản lý, giúp đỡ giúp đỡ 667 trẻ em hư chậm tiến.