DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư cho thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung thu 2020

Oanh Trần
28-09-2020 18:52
Kinhtedothi - Ngày 28/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư cho thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung thu 2020. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã dành cho các em tình cảm đặc biệt cùng những lời căn dặn, động viên.
Tin liên quan
Thật xúc động khi mở đầu bức thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng viết: “Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý! Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, Bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm yêu quý và thân thương nhất”.
Trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội số 2 Hà Nội được tặng quà đón Tết Trung thu 2020.
Trung thu năm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước rất vui và khen ngợi các cháu, năm học vừa qua mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt và đời sống của các cháu, nhưng các cháu đã luôn cố gắng, chăm ngoan, tích cực, không quản khó khăn, cùng gia đình và nhà trường có các hình thức tổ chức học tập mới phù hợp, vừa chống dịch hiệu quả, an toàn, vừa đạt kết quả học tập tốt.
Nhiều cháu đã vươn lên đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Mỗi việc làm tốt của các cháu là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, nhà trường và xã hội.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước động viên và căn dặn các cháu: “Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và luôn đặt niềm tin yêu sâu sắc vào các cháu - thế hệ tương lai của Nước nhà.
Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Hà tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em Làng Trẻ em SOS Hà Nội.
Bác mong các cháu trong năm học mới, tiếp tục kế tục truyền thống hiếu học, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện để sau này tiếp nối cha anh xây dựng đất nước ta giàu đẹp, văn minh, “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.
Cuối thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng đón Tết Trung thu vui vẻ: “Trung thu là Tết cổ truyền, văn hóa tốt đẹp, Tết vui chơi đặc biệt của các cháu. Bác chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui vẻ, an toàn, bổ ích”.
Báo Kinh tế và Đô thị đăng toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.