Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong năm nay

Kinhtedothi - Theo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Việt Nam đã nhận lời mời thăm Mỹ trong năm nay từ Tổng thống Donald Trump.

Ngày 14/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về vai trò của Việt Nam đối với kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tái khẳng định, sự kiện đã đem lại những tiến triển như cả phía Mỹ Và Triều Tiên đã phát biểu.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Theo đó, Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò chủ nhà, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho hội nghị. 

"Là thành viên có trách nhiệm của Liên Hợp quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng và tiếp tục đóng vai trò xây dựng kiến tạo hòa bình, phối hợp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên", người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần II tại Hà Nội (27-28/2) đã kết thúc mà không đi tới được thỏa thuận nào. Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó khẳng định vẫn tiếp tục giữ mối quan hệ nồng ấm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và tiếp tục đảm bảo các cam kết phi hạt nhân hóa của phía Bình Nhưỡng. 

Trong diễn biến liên quan, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhận lời mời thăm Mỹ trong năm nay từ Tổng thống Donald Trump. Thời gian chuyến thăm sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp.

Về thông tin phóng viên trao đổi rằng Mỹ khẳng định sẽ viện trợ cho Việt Nam 30 triệu USD để cảm ơn vì tổ chức thượng đỉnh lần hai, người phát ngôn cho biết chưa nhận được thông tin này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ