DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tổng Bí thư: Bao nhiêu cũng chưa đủ với hy sinh, mất mát của người có công

Phương Lâm-Ảnh: Phạm Hùng
25-07-2017 19:35
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều 25/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 (Sở LĐTB&XH Hà Nội).
Tin liên quan
Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ. 
Báo cáo với Tổng Bí thư, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Văn Nhiêu cho biết, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà-Sơn-Bình, được thành lập từ năm 1978 với nhiệm vụ điều dưỡng 650 thương bệnh binh. Năm 1994, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều dưỡng thương bệnh binh, Trung tâm tiếp tục được giao nhiệm vụ nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công với cách mạng. Hiện Trung tâm có 54 cán bộ, công chức viên chức và người lao động; làm nhiệm vụ chăm sóc thường xuyên 55 đối tượng chính sách là các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh và người có công. Từ năm 1999 đến nay, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên được gần 38.000 lượt người. Năm 2017, Trung tâm được giao nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên 2.112 lượt người.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo T.Ư và TP thăm hỏi tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.
Trong không khí thân tình, ấm cúng, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời thăm hỏi ân cần và lời cảm ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và người có công đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng chí bày tỏ xúc động được đến thăm Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội trong dịp cả nước kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. 
Đánh giá những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trung tâm thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đây là công việc cao quý, đầy trách nhiệm và tình cảm được Đảng, Nhà nước giao cho Trung tâm. Với ý nghĩa đó, đồng chí mong muốn Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 làm tốt hơn nữa nhiệm vụ, chăm lo cho người có công như đối với người ruột thịt, như cha mẹ, anh chị của mình.
 
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo T.Ư và TP các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. 
Trò chuyện với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ, người có công đang ở Trung tâm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Các cụ, các bác hoàn toàn có thể tự hào về những đóng góp lớn lao của mình và gia đình mình đối với đất nước, đã chịu nhiều mất mát để đất nước có được như ngày nay. “Lịch sử sẽ luôn ghi nhớ và không bao giờ quên người có công với nước”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đồng thời biểu dương Bộ LĐTB&XH và TP Hà Nội thời gian qua có nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực đối với phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo các gia đình chính sách.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho người có công dự buổi lễ tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. 
Tuy nhiên, theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, làm thế cũng chưa đủ với biết bao mất mát, hy sinh của những người có công với nước. Do đó, các cấp, các ngành cần phải cố gắng, nỗ lực hơn để làm tốt công tác này.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. 
Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu đã đi thăm cơ sở vật chất, thăm hỏi người có công tại phòng ở và trồng cây lưu niệm tại Trung tâm.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho người có công tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.
Cũng tại cuộc gặp mặt tại Trung tâm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã tặng quà cho hai hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ứng Hoà. Đó là Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Mai (sinh năm 1921, có 2 con trai là liệt sĩ) ở tại thị trấn Vân Đình và ông Đặng Đình Ấp, thương binh 1/4, ở xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa.