DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm lực lượng cảnh sát cơ động

02-01-2016 14:39
Sáng 2/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.
Cùng đi với Tổng Bí thư có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương và lãnh đạo một số Ban, ngành Trung ương.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.
Cảnh sát cơ động là đơn vị thường trực chiến đấu của Bộ Công an với nhiệm vụ vũ trang, bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc. Từ khi thành lập đến nay, lực lượng cảnh sát cơ động đã có nhiều đổi mới, không ngừng lớn mạnh mọi mặt. Nổi bật là đã làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu với Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an triển khai các biện pháp, mở các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị, xã hội trong nước và quốc tế tổ chức tại Việt Nam; phối hợp với các lực lượng khác của ngành và các địa phương trong các chuyên án, giải quyết các vụ việc đột xuất, phức tạp về an ninh, trật tự; giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai; làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao lòng trung thành của lực lượng cảnh sát cơ động.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao lòng trung thành của lực lượng cảnh sát cơ động.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khen ngợi dù khó khăn, gian khổ nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào lực lượng cảnh sát cơ động luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhà nước, với nhân dân; nêu cao tinh thần cảnh giác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, biết dựa vào sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao cho.

Phân tích tình hình trong nước và thế giới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ nhiệm vụ của lực lượng công an nhân dân nói chung, lực lượng cảnh sát cơ động nói riêng trong năm 2016 và những năm tiếp theo là rất nặng nề. Trong đó có việc phải tổ chức tốt lực lượng ứng trực bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị, xã hội trong nước và quốc tế tổ chức tại nước ta. Đặc biệt là triển khai lực lượng, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và hoạt động vui Xuân, đón Tết Bính Thân của nhân dân cả nước.
Tổng Bí thư thăm nhà truyền thống của lực lượng cảnh sát cơ động.
Tổng Bí thư thăm nhà truyền thống của lực lượng cảnh sát cơ động.
Tổng Bí thư đánh giá cao việc ứng trực, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu của lực lượng cảnh sát cơ động; chia sẻ với nhiều cán bộ, chiến sĩ phải hy sinh tình cảm gia đình, hạnh phúc cá nhân để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn sự bình yên cho đất nước và nhân dân.

Nhân dịp năm mới 2016 và chuẩn bị đón xuân Bính Thân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an nhân dân nói chung, lực lượng cảnh sát cơ động nói riêng luôn dồi dào sức khỏe và lập nhiều thành tích, chiến công mới./.
TAG: