DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Hạ viện Maroc

Theo TTXVN
19-12-2017 20:30
Ngày 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ngài Habib El Malki, Chủ tịch Hạ viện Maroc đang thăm chính thức Việt Nam.
Chủ tịch Hạ viện Maroc chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc; đánh giá cao đường lối đối nội, đối ngoại và những thành tựu cũng như vai trò của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
 
Chủ tịch Hạ viện Maroc tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
Chủ tịch Hạ viện Maroc thông báo với Tổng Bí thư một số nét tình hình Maroc và khu vực; kết quả làm việc với các nhà lãnh đạo Việt Nam; khẳng định mong muốn và quyết tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai Quốc hội, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Maroc; đề nghị hai bên tiếp tục phát huy và tận dụng những cơ hội, tiềm năng to lớn để thúc đẩy hợp tác và phát triển trong thời gian tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Hạ viện Maroc Habib El Malki thăm Việt Nam, cho rằng chuyến thăm Việt Nam là điểm nhấn trong quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan lập pháp nói riêng và quan hệ hữu nghị truyền thống của hai nước nói chung.
Tổng Bí thư cảm ơn nhân dân Maroc đã đoàn kết, ủng hộ nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đánh giá cao vai trò và vị thế của Maroc tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi.
Tổng Bí thư hoan nghênh các kết quả hội đàm trong chuyến thăm; đề nghị hai bên nỗ lực tăng cường hơn nữa quan hệ song phương, phát huy tốt các cơ chế hợp tác, khuyến khích đẩy mạnh trao đổi đoàn các ngành, các cấp và các hoạt động giao lưu nhân dân. Tổng Bí thư chúc đất nước Maroc ngày càng phát triển thịnh vượng, nhân dân Maroc có cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc./.