Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng Bí thư tiếp lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Liên bang Nga

Đây là những tập đoàn dầu khí hàng đầu của Liên bang Nga, có quan hệ hợp tác truyền thống và hiệu quả với Việt Nam.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều 7/9 (giờ địa phương), tại Moskva, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn Gazprom và Zarubezneft. Đây là những tập đoàn dầu khí hàng đầu của Liên bang Nga, có quan hệ hợp tác truyền thống và hiệu quả với Việt Nam.
 Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Hội đồng Điều hành Tập đoàn Gazprom, ông Sona Ovezova.

Tại buổi tiếp, nhấn mạnh hợp tác dầu khí, năng lượng chiếm vị trí quan trọng, mang tính chiến lược lâu dài trong quan hệ hai nước, Tổng Bí thư đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa các Tập đoàn nói trên và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tổng Bí thư hoan nghênh các Tập đoàn kiên trì thực hiện hiệu quả các hợp đồng hợp tác đã ký kết, đồng thời tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác tại Việt Nam; khẳng định Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Nga, trong đó có các tập đoàn trên mở rộng quy mô hợp tác giữa hai bên; tin tưởng các dự án hợp tác giữa hai bên sẽ đạt được kết quả mong đợi, mang lại hiệu quả kinh tế, phục vụ lợi ích chung của cả hai quốc gia.
 Tổng Bí thư tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Zarubeznep Sergey Kudryashov.

Lãnh đạo các tập đoàn Gazprom, Zarubezneft bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mới trong quan hệ hợp tác hai nước; cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện cho các tập đoàn hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam cũng như sự phát triển quan hệ Liên bang Nga – Việt Nam.
 Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Hội đồng Điều hành Tập đoàn Gazprom Sona Ovezova.

Lãnh đạo các tập đoàn mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời mở rộng hợp tác ra các lĩnh vực khác như sản xuất điện, bảo vệ môi trường, đào tạo nguồn nhân lực... vì lợi ích và sự phát triển của mỗi quốc gia, đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ