DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

Quý Nguyễn
10-08-2018 20:10
Kinhtedothi - Ông Vũ Thế Phiệt chính thức trở thành Tổng Giám đốc của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV).
Chiều 10/8, ACV đã chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Vũ Thế Phiệt - Ủy viên HĐQT ACV giữ chức Tổng Giám đốc ACV. Trước đó, ngày 24/7, ACV đã họp đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 năm 2018, thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Lê Mạnh Hùng nghỉ hưu theo chế độ. Đại hội cũng đã nhất trí cao việc bầu bổ sung ông Vũ Thế Phiệt làm Thành viên HĐQT.
 Ông Vũ Thế Phiệt (bên phải) chính thức trở thành Tổng Giám đốc ACV (Ảnh: Thanh Bình)
Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc ACV, ông Phiệt đã có 23 năm làm việc trong ngành hàng không và giữ nhiều vị trí quan trọng tại ACV. Đặc biệt từ năm 2012 - 2017, ông Phiệt là người đứng đầu tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.
Trong thời gian là Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, cảng này đã có bước phát triển vượt bậc, nhiều công trình, dự án trọng điểm được đưa vào khai thác hiệu quả, vượt tiến độ như: nhà ga hành khách quốc tế T2, nhà khách VIPA, mở rộng nhà ga T1.
Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ hành khách tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cũng được nâng cao, từ chỗ là một trong những sân bay bị đánh giá kém nhất trên thế giới, năm 2015, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã vươn lên xếp vị trí thứ 28 trong Top 30 sân bay tốt nhất châu Á và ba năm tiếp theo liên tục được tổ chức Skytrax vinh danh trong Top 100 sân bay tốt nhất thế giới. Năm 2016 cảng này được trao tặng danh hiệu “Sân bay cải thiện nhất thế giới” và đến năm 2017 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Ông Vũ Thế Phiệt sinh ngày 20/11/1973, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh, cao cấp lý luận chính trị và bằng C Tiếng Anh, là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GTVT, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc ACV.