DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO): Giá trị của phát triển

PV
13-02-2021 06:19
Kinhtedothi - Năm 2020, Thủ đô Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu và dấu ấn mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Là một DN trực thuộc TP Hà Nội, với bề dày 22 năm xây dựng và phát triển, trong tình hình mới, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã luôn nỗ lực giữ vững ổn định tăng trưởng sản xuất kinh doanh, chung tay góp sức cùng TP và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.
Tin liên quan
 Ông Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty HANDICO.

Nhìn lại một năm 2020 với nhiều dấu ấn, trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới, ông Trương Hải Long – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty đã có những chia sẻ với Báo Kinh tế & Đô thị về HANDICO và mục tiêu tiếp tục xây dựng HANDICO trở thành một Tổng Công ty hàng đầu Thủ đô trong tương lai.
Năm 2020 là năm cuối của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025. Một năm thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung các nguồn lực phát triển kinh tế, Tổng Công ty HANDICO đã hoàn thành các công việc trọng tâm; hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh. Trong đó, giá trị sản lượng đạt trên 12.654 tỷ đồng chính là dấu mốc đặc biệt, khẳng định 5 năm liên tiếp HANDICO vững vàng trong Top DN có giá trị SXKD đạt trên 10.000 tỷ đồng. Các chỉ tiêu còn lại đều đạt và vượt kế hoạch: Doanh thu trên 8.326 tỷ đồng; sàn xây dựng 201.532m2; nộp ngân sách 712 tỷ đồng; lợi nhuận 721 tỷ đồng. Đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động toàn Tổng Công ty được chăm lo, đảm bảo.

Đảng ủy Tổng Công ty đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với các phong trào thi đua sôi nổi được phát động trong toàn Tổng công ty, tạo không khí phấn khởi, hăng say lao động. Thành công của Đại hội là điểm nhấn quan trọng, được kỳ vọng sẽ mở ra thời kỳ phát triển mới, ngày càng lớn mạnh và xứng đáng với sự mong đợi của cán bộ, công nhân viên lao động HANDICO.

Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, HANDICO đã hoàn thành xây dựng, đưa vào khai thác sử dụng hai công trình mang ý nghĩa chính trị: Trường THCS Ngô Quyền, huyện Đông Anh; Công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ. Nổi bật là việc hoàn thành vượt tiến độ 30 ngày Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã góp phần vào tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty chia sẻ: Để khắc phục khó khăn do Covid-19, lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã tập trung điều hành, có những điều chỉnh linh hoạt, kịp thời trong sản xuất kinh doanh. Theo đó, HANDICO đã chủ động triển khai các biện pháp tích cực để ngăn ngừa, giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh. Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ và bàn giao dứt điểm cho khách hàng đối với những dự án nhà ở đã hoàn thành; Tiếp tục đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư, chuẩn bị khởi công các dự án, tìm kiếm và phát triển dự án mới; Tích cực tham gia dự thầu, đấu thầu các công trình xây lắp; Sử dụng tài chính linh hoạt, hiệu quả; Đẩy mạnh khai thác kinh doanh các dự án bất động sản cho thuê văn phòng và nhà ở tại các dự án của Tổng công ty với chính sách phù hợp để giữ lượng khách thuê lâu dài, ổn định...

Bên cạnh công tác chủ động ứng phó dịch bệnh, Tổng công ty cũng sẵn sàng nhận các nhiệm vụ chính trị cấp bách do TP giao để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như tham gia, bố trí thiết bị, lực lượng cải tạo sửa chữa nhanh và kịp thời các khu cách ly tập trung tại huyện Phú Xuyên và Đông Anh; các khu ký túc xá trường đại học, Làng sinh viên Hacinco tại Mỹ Đình và Thanh Xuân... Đóng góp, ủng hộ 5.000 bộ trang phục bảo hộ y tế, chung tay cùng Thủ đô phòng, chống dịch tại các đơn vị: Bộ Tư lệnh Thủ đô, quận Bắc Từ Liêm, huyện Đông Anh, và Thạch Thất với tổng giá trị 750 triệu đồng.

Kết quả năm 2020 góp phần tích cực vào hoàn thành kế hoạch 5 năm 2016-2020 của HANDICO. Là sự khẳng định mạnh mẽ HANDICO đã có một nhiệm kỳ khởi sắc, đạt được những con số ấn tượng trong sản xuất kinh doanh với chỉ số tăng trưởng hằng năm đạt trên 6,5%. Thương hiệu HANDICO ngày càng được khẳng định trên thị trường Thủ đô và cả nước.

Hoạt động đầu tư phát triển nhà và đô thị (chiếm tỷ trọng 47,5% tổng giá trị các hoạt động sản xuất kinh doanh) đã đưa hàng chục dự án trải khắp Thành phố vào khai thác, sử dụng. Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã chú trọng nâng cao năng lực tham gia dự thầu, đấu thầu thi công xây lắp; phát triển tạo lập mới các quỹ bất động sản cho thuê; phát triển sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, tư vấn thiết kế... Công tác quản lý, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại các đơn vị thành viên được thực hiện tốt. Tổng công ty cũng đã tập trung thực hiện các bước quy trình cổ phần hóa; chú trọng phát triển văn hóa DN; thể hiện trách nhiệm xã hội với gần 20 tỷ đồng ủng hộ, hỗ trợ từ thiện xã hội...
Tòa nhà Văn phòng và kinh doanh thương mại HANDICO TOWER (đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội) duy trì lượng khách thuê lấp đầy 100% diện tích.
Trong nhiệm kỳ qua, HANDIO vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng nhất; Giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”; Top 50 “Thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng Việt Nam lần thứ III- năm 2019”...

Ông Trương Hải Long khẳng định, có được kết quả trên là nhờ song song với công tác sản xuất kinh doanh, Đảng bộ Tổng công ty không ngừng chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng cán bộ, đảng viên, đặc biệt là phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ chủ chốt và 1.400 đảng viên trong 37 tổ chức cơ sở Đảng. Tổng công ty đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, xác định nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là trọng tâm, Đảng bộ Tổng công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng có trọng điểm, nhất là tiến hành rà soát tổng thể các dự án, xác định rõ các dự án trọng điểm cần tập trung đầu tư.

Với mục tiêu xây dựng HANDICO trở thành một trong những Tổng công ty hàng đầu của Thủ đô, HANDICO tiếp tục định hướng phát triển hoạt động kinh doanh đa ngành, nghề với sản phẩm mũi nhọn là đầu tư kinh doanh phát triển nhà và đô thị, ưu tiên phát triển tạo lập quỹ bất động sản cho thuê. Bên cạnh đó tiếp tục xây dựng thương hiệu HANDICO, phát triển văn hóa doanh nghiệp, góp phần xây dựng Tổng công ty thực sự vững mạnh về mọi mặt. Để cụ thể hóa, Đảng ủy Tổng công ty và các chi, đảng bộ cơ sở đang tập trung xây dựng các chương trình, chuyên đề toàn khóa và Chương trình hành động bài bản để tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, trở thành động lực phát triển trên các lĩnh vực hoạt động trong toàn Tổng công ty giai đoạn 2020 - 2025.

Thành phố Hà Nội là một trong những “đầu tàu” về kinh tế trong cả nước, bước vào năm 2021 với nền tảng vững vàng, quyết tâm bứt phá, đổi mới sáng tạo, và hội nhập quốc tế, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Cùng trong dòng chảy đó, Tổng công ty HANDICO tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết thống nhất để phát triển; Sản xuất kinh doanh luôn đồng hành với công tác an sinh xã hội và các nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu chính trị được giao,... để thực hiện thông điệp: HANDICO - Vững bước cùng thời đại.