DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng công ty Khoáng sản TKV: Quyết tâm vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất

Lưu Ký - Ngọc Linh
12-03-2021 16:10
Kinhtedothi - Đó là lời khẳng định của đồng chí Trịnh Văn Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty thể hiện ý chí quyết tâm của Ban lãnh đạo tại cuộc họp triển khai nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh (SXKD) trong tháng 3 và thời gian tiếp theo…
Tin liên quan
Trong tháng 02/2021 cũng là tháng có thời gian nghỉ Tết ( Âm lịch) dài ngày, song từ Tổng công ty đến các đơn vị đã thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, an toàn trước trong và sau dịp nghỉ Tết.
 Sản xuất đồng tấm tại Chi nhánh Luyện động Lào Cai
Đặc biệt là, nhờ triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 của Chính phủ, Bộ Y tế, Tập đoàn TKV và Tổng công ty nên không để xảy ra ca mắc bệnh nào trong CBCNV toàn Tổng công ty. Đồng thời, các đơn vị đã cắt cử lịch nghỉ tết hợp lý, đảm bảo cho một số dây chuyền sản xuất bình thường.

Kết quả SXKD trong tháng 2 tiếp tục được duy trì. Các sản phẩm sản xuất giá bán giữ ở mức cao. Các dự án triển khai quyết liệt, nhất là dự án Mở rộng, nâng  công suất Nhà máy luyện đồng Lào Cai (MRLĐV).

Triển khai nhiệm vụ SXKD tháng 3 và thời gian tiếp theo, Ban lãnh đạo Tổng công ty đã nêu cao quyết tâm chỉ đạo các phòng, ban, các đơn vị thành viên thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội”.
 Trạm biến áp 110KV MRLĐV ngày đóng điện.
Theo đó, Tổng giám đốc Tổng công ty Trịnh Văn Tuệ đã phân công nhiệm vụ cho các cá nhân, phòng ban liên quan và các đơn vị tuyên truyền sâu rộng và mạnh mẽ tới toàn thể cán bộ, công nhân viên bằng nhiều hình thức (Website của chi nhánh, mạng xã hội, công văn, tuyên truyền trực tiếp...) để truyền tải liên tục, kịp thời những thông tin, khuyến cáo của cơ quan y tế về tình hình dịch bệnh. Quán triệt tới cán bộ, công nhân viên không chủ quan, lơ là, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là quy định “5K” của Bộ Y tế.

Đồng thời, các đơn vị tăng cường công tác quản trị chi phí, đẩy mạnh bốc xúc đất đá, khai thác quặng, đẩy mạnh tiêu thụ, giảm tồn kho than, tích cực thăm dò tài nguyên đáp ứng cho phát triển lâu dài.

Chỉ đạo các bộ phận và các bên liên quan rà soát hoàn thiện phương án chạy thử nhà máy thuộc dự án MRLĐV của nhà thầu, trình phê duyệt thực hiện. Chỉ đạo tốt việc chuẩn bị các nguồn lực để thực hiện vận hành Nhà máy của dự án MRLĐV. Tập trung thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD tháng 3 theo tiến độ đề ra, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Trước đó, vào lúc 8h50 ngày 8/3/2021 tại mặt bằng Dự án mở rộng, nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai đã đóng điện thành công trạm biến áp 110kv. Đây là một trong những hạng mục quan trọng được hoàn thành sớm nhằm cung cấp điện cho việc chạy thử cũng như vận hành nhà máy sau này.

Bằng sự nỗ lực hết mình của Lãnh đạo Tổng công ty, Ban Quản lý dự án MRLĐV, các phòng chức năng liên quan, các nhà thầu thi công, giám sát, toàn bộ trạm biến áp, đường dây 110kv đã hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo an toàn, chất lượng.