DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tổng công ty UDIC vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua

Thương Huế
29-06-2020 08:42
Kinhtedothi - Không chỉ là DN được trao Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC còn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội và nộp ngân sách Nhà nước.
Ông Giang Quốc Trung - Chủ tịch HĐTV UDIC (thứ 4 từ trái sang) nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao tặng tại Hội nghị ''Hà Nội 2020- Hợp tác Đầu tư và Phát triển''.
Động lực lớn
Theo Tổng giám đốc Tổng công ty UDIC Nguyễn Văn Luyến, năm 2019 mặc dù còn không ít khó khăn, song với vai trò là DN chủ lực của TP Hà Nội, ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Tổng công ty đã xác định 2019 là năm bứt phá để hoàn thành Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đồng thời cũng là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc.
Chính vì vậy, UDIC luôn bám sát thực hiện các mục tiêu đề ra, kiên định lập trường, nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn thách thức, duy trì sự ổn định, SXKD có hiệu quả, chất lượng sản phẩm - công trình xây dựng được nâng cao, thu nhập của người lao động được bảo đảm.
Kết quả năm 2019, doanh thu của UDIC đạt 10.540 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 2.173 tỷ đồng, đạt 102% so với thực hiện năm 2018; đã trích nộp ngân sách nhà nước 983 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt 7.650.000 đồng/người/tháng, tăng 4% so với năm 2018.
Ngoài mục tiêu hoàn thành SXKD, nâng cao đời sống người lao động, khẳng định thương hiệu trên thị trường bất động sản - xây dựng, UDIC cũng không ngừng quan tâm, chú trọng công tác an sinh xã hội. Chỉ tính riêng năm 2019, cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty đã tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ các hoạt động an sinh, xã hội của TP phát động với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
“Trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, Tổng công ty đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Cờ thi đua. Đây thực sự là niềm vinh dự và tự hào của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên UDIC chúng tôi; là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD năm 2020 và tiếp tục, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng” - Tổng giám đốc Nguyễn Văn Luyến chia sẻ.
Cũng theo ông Luyến, tại Hội nghị, UDIC đã được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Giấy Chứng nhận đầu tư  đối với Dự án Nhà ở xã hội tại ô đất NO1, Khu đô thị mới Hạ Đình, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.
Đây là Dự án có tổng diện tích khoảng 9.305 m2, tổng mức đầu tư khoảng 350 tỷ đồng; cao 12 tầng (không bao gồm 2 tầng hầm và tum, kỹ thuật), với 216 căn hộ; mật độ xây dựng là 28%. Dự kiến dự án hoàn thành vào quý III/2022.
Tổng giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến (hàng đầu, thứ 2 từ phải sang) nhận Giấy Chứng nhận đầu tư của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tại Hội nghị.
Khẳng định năng lực nhà thầu
Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC là DN Nhà nước trực thuộc UBND TP Hà Nội, tiền thân là Công ty San nền Hà Nội thuộc Sở Xây dựng, được thành lập ngày 06/10/1971. Trải qua nhiều lần mở rộng, tái cơ cấu tổ chức, đến năm 2010 Tổng Công ty UDIC được UBND TP Hà Nội cho phép chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV.
UDIC hiện đã phát triển trở thành một trong những DN hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, xây lắp và kinh doanh bất động sản của Thủ đô với 13 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 43 DN thành viên, trong đó có 6 DN liên doanh với nước ngoài.
Doanh thu chính của UDIC tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Đầu tư; Xây lắp và Đấu thầu; Sản xuất Công nghiệp và Vật liệu xây dựng. Trong đó, lĩnh vực Đầu tư kinh doanh bất động sản được coi là điểm nhấn của UDIC. Các dự án do UDIC làm chủ đầu tư luôn thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo kỹ, mỹ thuật, chất lượng, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
Với năng lực và uy tín trên thị trường xây dựng, năm 2019, Tổng Công ty UDIC đã trúng thầu 24 công trình và hạng mục công trình, tổng giá trị là 1.651 tỷ đồng. Trong đó một số công trình có giá trị lớn như: Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ; Trụ sở BHXH TP Hồ Chí Minh; Xây dựng lại Nhà B Công an TP Hà Nội; Ký túc xá Cao đẳng nghề Nha Trang; Công viên, cây xanh, quảng trường khu hành chính tập trung - Thừa Thiên Huế; Gói thầu DH-1.1: Thoát nước mưa, nước thải và cống cấp 3 khu vực phường Bắc Lý - TP Đồng Hới; …
Đặc biệt, hiện UDIC đã triển khai và hoàn thành giai đoạn hai (BIM 4D & 5D) trong kế hoạch triển khai áp dụng mô hình “Ứng dụng công nghệ BIM trong công tác quản lý dự án đầu tư và thi công xây lắp công trình cao tầng” . Với BIM 4D, việc mô phỏng quá trình thi công công trình với tiến độ đúng theo tiến độ thi công thực tế giúp người quản lý thấy rõ được trình tự thi công, khối lượng công việc đã thi công, lượng công việc đang thi công, tiến độ công việc nhanh chậm của từng đầu việc và của tiến độ chung. Quy trình BIM 5D giúp lập dự toán công trình từ mô hình BIM 3D, với khối lượng được trích xuất nhanh chóng và chính xác.
Ví như, công trình Nhà B trụ sở Công an TP Hà Nội - công trình có mặt bằng thi công chật hẹp và điều kiện thi công khó khăn phức tạp là xây chen trong khi các công trình xung quanh vẫn hoạt động,  việc triển khai mô hình BIM biện pháp tổ chức thi công đã giúp nhà thầu thể hiện rõ ràng trình tự thi công và các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ giúp đẩy nhanh tiến độ phê duyệt biện pháp thi công của nhà thầu.
Được biết, giữa cuối tháng 3 vừa qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Tổng công ty UDIC đã được TP Hà Nội lựa chọn là nhà thầu thi công Bệnh viện dã chiến Mê Linh. Với bề dày kinh nghiệm và năng lực sẵn có, cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, UDIC đã thi công hoàn thiện cơ bản công trình chỉ  trong 7 ngày.
Mới đây, vào đầu tháng 6, Tổng công ty UDIC cũng đã được vinh danh trong Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2020, do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn. Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá của các chuyên gia trong ngành.