DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng Giám đốc Vinamilk nhận giải thưởng nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

17-01-2014 16:45
Kinhtedothi - Danh sách 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong năm 2013 vừa được công bố.
Năm 2013 là năm đầu tiên tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức giải thưởng này. Giải thưởng được trao dựa trên kết quả thẩm định và đánh giá của một Hội đồng thẩm định bao gồm các chuyên gia kinh tế hàng đầu và các doanh nhân thành đạt. Các ứng viên được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí về năng lực cốt lõi của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm: hiệu quả kinh doanh, năng lực phát triển đội ngũ, năng lực sáng tạo đổi mới.

Theo đó, trong tổng số 50 lãnh đạo doanh nghiệp được vinh danh thì có tới gần một nửa thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, 12 đại diện của Hà Nội và số còn lại thuộc các tỉnh, thành khác trên cả nước. Vị trí số 1 của cuộc bình chọn thuộc về bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk - mã VNM).

 
Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam
Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam
Việc bà Mai Kiều Liên giành được vị trí số 1 không khiến nhiều người bất ngờ bởi dưới sự lãnh đạo của bà Liên, Vinamilk phát triển ngày càng lớn mạnh không những trong nước mà còn vươn ra tầm thế giới. Vinamilk hiện được đánh giá là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam với doanh số hàng năm khoảng 1 tỷ USD. Bà Mai Kiều Liên cũng là người Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á bình chọn bởi Forbes.

Kết quả giải thưởng đã phần nào cho thấy, trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế nói chung và nhiều thách thức với các doanh nghiệp nói riêng song nhiều doanh nghiệp vẫn thể hiện sức bật mạnh và đạt được nhiều kết quả tốt.
TAG: