DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng kiểm tra hầm để xe tại các tòa nhà cao tầng

18-03-2015 09:43
Kinhtedothi - Sau sự cố hàng chục người dân bị ngạt khói và ngất xỉu tại siêu thị Big C The Garden phải nhập viện tối 15/3, ngày 17/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu liên ngành gồm các Sở Xây dựng - Công an TP - GTVT - PCCC và UBND các quận, huyện, thị xã tổng kiểm tra việc sử dụng các tầng hầm để xe tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn toàn TP.
Theo đó, bắt đầu từ sáng 18/3, liên ngành sẽ tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các tầng hầm tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng giao dịch, văn phòng cho thuê lớn, tập trung đông người trong khu vực nội đô. Việc kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung: Thiết kế đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, sử dụng có đúng công năng theo thiết kế ban đầu… Trong trường hợp phát hiện sai phạm trong việc thực hiện các tiêu chuẩn an toàn, phòng chống cháy nổ, trật tự ATGT và chưa được phép của các cơ quan chức năng, liên ngành sẽ lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định. Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu liên ngành xử lý nghiêm các trường hợp đã có hầm để xe nhưng vẫn sử dụng, chiếm dụng hè phố, lòng đường làm nơi để xe cho nhân viên, từ đó đảm bảo đường thông, hè thoáng. Bên cạnh đó, giao Sở Xây dựng tổ chức tập huấn lại quy chế quản lý nhà cao tầng cho các chủ đầu tư công trình; đồng thời, Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo UBND TP kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm trước ngày 30/4.
TAG: