Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Assad: Vụ tấn công hóa học ở Syria là bịa đặt

Kinhtedothi - Trả lời phỏng vấn hãng AFP, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định vụ tấn công bằng chất độc ở thị trấn Khan Sheikhoun, Syria là "bịa đặt 100%" để biện minh cho cuộc không kích của Mỹ nhằm vào căn cứ không quân của nước này.
Đây là cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên của Tổng thống Syria sau khi Mỹ phóng tên lửa hành trình vào một căn cứ không quân của Syria tuần trước.
“Quân đội Syria đã từ bỏ tất cả các loại vũ khí hóa học từ năm 2013 theo một thỏa thuận cam kết vào thời điểm đó”, ông Assad nhấn mạnh.
                       Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Reuters
Tổng thống Assad tuyên bố ông sẽ chỉ cho phép tiến hành một cuộc điều tra khách quan về vụ việc này. 
Theo Tổng thống Syria, hỏa lực của Syria không hề bị ảnh hưởng bởi cuộc không kích bằng tên lửa của Mỹ, đồng thời cáo buộc Mỹ không nghiêm túc về một giải pháp chính trị cho quốc gia Trung Đông.
Mỹ và đồng minh cáo buộc lực lượng quân đội Syria gây ra vụ tấn công bằng khí độc tại tỉnh Idlib hôm 4/4 khiến 87 người thiệt mạng. Tuy nhiên, Chính phủ Syria đã bác bỏ những cáo buộc này.
Ngày 12/4, Nga lần thứ 8 bỏ phiếu phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu chính phủ Syria hợp tác trong cuộc điều tra về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Khan Sheikhun do quân nổi dậy chiếm đóng ở Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ