DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng thống Ba Lan dương tính với virus SARS-CoV-2

Nguyễn Phương (Theo Tass)
24-10-2020 16:14
Kinhtedothi - Tổng thống Andrzej Duda Ba Lan nhiễm Covid-19, song hiện ông vẫn cảm thấy khỏe, người phát ngôn của Tổng thống, ông Blazej Spychalski cho biết.
Tin liên quan
Viết trên trang Twitter ngày 24/10, người phát ngôn Blazej Spychalski thông báo Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã có kết quả xét nghiệm nhiễm Covid-19 và đang phải cách ly.
 Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda nhiễm Covid-19 và đang phải cách ly.
"Hôm qua, Tổng thống Andrzej Duda đã được làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Kết quả là dương tính với Covid-19, song hiện Tổng thống đang cảm thấy khỏe. Chúng tôi thường xuyên liên hệ với các dịch vụ y tế liên quan", ông Spychalski cho hay.
Thứ trưởng Bộ Y tế Ba Lan Waldemar Kraska trong một cuộc phỏng vấn cho biết “Tổng thống vẫn còn trẻ và sẽ vượt qua căn bệnh mà không có vấn đề gì”. Bộ trưởng này nói thêm rằng ông hy vọng rằng tất cả những người tiếp xúc với ông Duda trong những ngày gần đây sẽ được cách ly, bao gồm ngôi sao quần vợt Iga Swiatek.
Thông tin Tổng thống Duda nhiễm Covid-19 được đưa ra giữa lúc Ba Lan chứng kiến số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng kỷ lục. 
Hôm 23/10, Ba Lan ghi nhận hơn 13.600 ca nhiễm mới. Tính tới hiện tại, quốc gia Trung Âu báo cáo 228.318 ca mắc Covid-19, 4.172 người thiệt mạng. 
Ba Lan đang áp dụng các biện pháp mới để hạn chế sự lây lan của căn bệnh này. Từ ngày 24/10, nhiều quy định nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh chính thức có hiệu lực tại Ba Lan, các nhà hàng và quán bar sẽ bị đóng cửa trong hai tuần. Các trường học vẫn hoạt động chỉ dành cho trẻ em đến lớp ba, những học sinh lớn hơn chuyển sang học từ xa. Chính phủ cũng đã cấm các cuộc tụ tập công cộng hơn 5 người.
Tổng thống Duda là nhà lãnh đạo thế giới mới nhất bị nhiễm Covid-19. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đều đã mắc virus SARS-CoV-2 và đã hồi phục.