Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Donald Trump đã gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại DMZ

Kinhtedothi - “Ban đầu khi tôi mới trở thành Tổng thống Mỹ, chúng ta đã có nhiều xung đột lớn, nhưng bây giờ mọi xung đột đã giảm bớt rất nhiều, đây là điều vinh hạnh cho cả tôi và nhà lãnh đạo Triều Tiên”.

Đây là chia sẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp ngắn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Khu phi quân sự DMZ ngày 30/6.

Tổng thống Donald Trump đã gặp nhà lãnh đạo Kim Jong un tại DMZ.

Vinh dự khi có mặt trong buổi gặp mặt lần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ: “Đứng tại khu vực này ngày hôm nay là một điều vinh dự, thể hiện một bước tiến mới trong tình bạn tuyệt vời với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Ông chủ Nhà Trắng cũng cảm ơn về sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Triều Tiên ngày hôm nay. “Nếu nhà lãnh đạo Kim Jong Un không xuất hiện tại buổi gặp mặt này, nó sẽ khiến tôi rơi vào tình huống khó sử”, ông Trump nói.

“Nếu nhìn vào khoảng thời gian hơn 2 năm trước, khi tôi trở thành Tổng thống Mỹ, điều này chắc chắn sẽ là một tình huống xấu, một tình huống nguy hiểm cho cả Triều Tiên, Hàn Quốc và thế giới. Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đã có sự phát triển mới có lợi cho mọi người”, ông Chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết, ông Donald Trump là vị Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm đất nước của chúng tôi. “Điều này thể hiện Tổng thống Trump sẵn sàng loại bỏ những xung đột trong quá khứ và mở ra một tương lai mới”, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh.

Với việc nắm tay ông Kim đi qua ranh giới DMZ, ông Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bước qua đường biên giới liên Triều để đến Triều Tiên. Đây được xem là một dấu mốc lịch sử vô cùng quan trọng đối với cả hai nước, đồng thời là hình ảnh biểu tượng cho sự hàn gắn quan hệ song phương.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ