Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Đức cảnh báo về việc EU cắt đứt mọi quan hệ với Nga

Kinhtedothi - Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier nhấn mạnh, cả phương Tây và Nga đều có trách nhiệm đối với hòa bình ở châu Âu.
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 25/2 lên tiếng cảnh báo về việc Liên minh châu Âu (EU) cắt đứt mọi quan hệ với Nga trong bối cảnh mối quan hệ giữa khối này với Moscow đang leo thang căng thẳng trong thời gian gần đây.
 Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier
“Cả EU và Nga không nên phá vỡ hoàn toàn mối quan hệ song phương giữa lúc quan hệ Moscow - Brussels ngày càng xấu đi nghiêm trọng” - Tổng thống Steinmeier cho biết, đồng thời nhấn mạnh rằng nhiều kênh ngoại giao giữa phương Tây và phương Đông đã bị phá hủy trong 20 năm qua.
Phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Ủy ban Đức về Quan hệ Kinh tế Đông Âu ngày 25/2, Tổng thống Đức nhấn mạnh: "Đây là một tình trạng đáng báo động, đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay”.
Ông Steinmeier cũng lưu ý thêm rằng cả Nga và EU đều phải có trách nhiệm đối với tương lai hòa bình của châu Âu.
Trong một diễn biến mới nhất, EU đang xúc tiến thủ tục để các lệnh trừng phạt chống lại Nga với lý do liên quan tới lãnh đạo đối lập Alexei Navalny.
Theo một nhà ngoại giao tại Brussels, các quan chức EU xúc tiến thủ tục để các lệnh trừng phạt Nga có hiệu lực trước ngày 5/3.
Trước đó, hôm 22/2, EU đã liệt bốn quan chức Nga vào danh sách trừng phạt với các cáo buộc đàn áp ông Navalny. Danh sách các quan chức trên chưa được công bố. Khi đó, Cao ủy của EU về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell nói rằng dự kiến các thủ tục trừng phạt sẽ hoàn thành trong khoảng một tuần. 
Từ tháng 8/2020, các vấn đề liên quan tới ông Navalny đã trở thành điểm nóng trong quan hệ căng thẳng giữa Nga với EU.
Ngày 20/8/2020, ông Navalny nhập viện cấp cứu ở Nga với dấu hiệu ban đầu nghi là ngộ độc và sau đó, được đưa ra Đức điều trị. EU cáo buộc Nga sử dụng chất độc thần kinh Novichok để ám sát ông Navalny, nhưng Moscow bác bỏ cáo buộc.
Hôm 17/1 vừa qua, ông Navalny bị bắt tại sân bay khi mới từ Đức trở về Nga. Sau nhiều phiên xét xử, giới chức tư pháp Nga quyết định chuyển bản án treo mà ông Navalny phải thi hành từ trước đó sang bản án tù. Ngoài ra, ông Navalny còn bị điều tra, truy tố với nhiều cáo buộc tham nhũng./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ