Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Erdogan: Quan hệ Nga-Thổ không nhằm thay thế quan hệ với NATO

Kinhtedothi - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 3/12 khẳng định Nga vẫn là một trong những đối tác chính của Thổ Nhĩ Kỳ.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa Ankara và Moscow không phải là sự thay thế cho bất kỳ mối quan hệ nào giữa nước này với các đồng minh khác.
 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
Quan điểm trên được nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra tại cuộc họp báo ở Ankara trước khi lên đường đến London dự hội nghị thượng đỉnh các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra từ ngày 3-4/12.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống ông Erdogan lưu ý: "Nga vẫn là một trong những đối tác chính của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, mối quan hệ của chúng tôi với Nga không phải là sự thay thế cho mối quan hệ với các đồng minh khác, mà ngược lại, sự hợp tác này bổ sung cho nhau".
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng Nga đóng vai trò quan trọng trong nền chính trị toàn cầu. "Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ tập trung vào mối quan hệ của các thành viên khối quân sự lớn nhất thế giới với Nga và Trung Quốc. Chúng tôi ủng quan hệ hợp tác với Trung Quốc, quốc gia chúng tôi đánh giá là một cường quốc đang lên. Nga là một trong những quốc gia đóng vai trò chính trong khu vực của chúng tôi và trên toàn cầu”-  ông Erdogan cho hay.
Ngày 3/12, hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ khai mạc tại thủ đô London (Anh).
Ankara cho biết Tổng thống Erdogan đang mong chờ các cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cũng như Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Đức Angela Merkel, bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ