Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản cải thiện quan hệ

Kinhtedothi - Ngày 1/3, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho rằng, hiện là thời điểm để Hàn Quốc và Nhật Bản cùng viết nên trang sử mới để trở thành đối tác tin cậy hơn trong 50 năm tiếp theo.
 Kể từ khi nhậm chức Tổng thống cách đây 2 năm, bà Park Geun-hye đã nỗ lực mở ra một kỷ nguyên hợp tác mới giữa Seoul và Tokyo. Tuy nhiên, những bất đồng trong quá khứ khiến nỗ lực này vẫn chưa thu được những kết quả như mong muốn.

 

Trung Quốc giảm lãi suất để kích thích tăng trưởng

Ngày 1/3, biểu lãi suất vừa được Ngân hàng T.Ư Trung Quốc điều chỉnh giảm 0,25% để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bắt đầu có hiệu lực. Đây là lần thứ hai trong 3 tháng qua, Trung Quốc thực hiện việc điều chỉnh giảm lãi suất - động thái cho thấy, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã phải hành động trước nguy cơ ngày càng rõ rệt của tình trạng suy thoái. Năm ngoái, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chỉ đạt 7,4%, thấp nhất kể từ năm 1990. Dự báo, tỷ lệ này sẽ tiếp tục giảm trong năm nay.

 

Vận hành hệ thống giám sát máy bay qua đại dương 

Theo AFP, đại diện cơ quan an toàn bay Australia hôm 1/3 cho biết, nước này cùng Malaysia và Indonesia đang làm việc trên một hệ thống “đầu tiên trên thế giới” cho phép các cơ quan chức năng phản ứng nhanh trước tình huống bất thường của máy bay như sự biến mất của MH370. Hệ thống tăng tốc độ theo dõi tối thiểu cho máy bay bay qua đại dương lên 15 phút/lần thay vì 30 – 40 phút như hiện nay. Đặc biệt, nếu phát hiện máy bay bay lệch hơn 61m so với đường bay đăng ký ban đầu, hệ thống sẽ tự động theo dõi máy bay với tần suất chặt chẽ hơn như 5 phút/lần hoặc liên tục.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ