DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng thống Mỹ muốn mở Đại Sứ quán tại Cuba trước tháng 4/2015

04-03-2015 07:36
Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Ngày 3/3, hãng tin Reuters cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn riêng với hãng này một ngày trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức khẳng định mong muốn mở lại Đại sứ quán tại Cuba trước Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) vào trung tuần tháng 4 tới tại Panama. 

Ông Obama cho biết một phần công việc cho mục tiêu này đã được tiến hành, nhưng nhấn mạnh quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Washington và La Habana sẽ còn dài và hai bên sẽ bản thảo nhiều vấn đề rộng lớn hơn.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ cũng thẳng thắn thừa nhận việc “chúng ta (Mỹ) phải mở ra quan hệ với Cuba theo một cách thức để làm sao cuối cùng, có thể tạo ra nhiều thay đổi hơn tại Cuba”. 

Mặc dù trước đó, báo chí khu vực đã đề cập nhiều tới cột mốc này và trong vòng đàm phán thứ 2 giữa hai bên, vừa diễn ra tại Washington, chỉ tập trung vào việc mở lại đại sứ quán tại mỗi nước, nhưng hai bên đã không công khai bất kỳ cột mốc cụ thể nào và đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ thừa nhận mong muốn trên.
TAG: