DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tổng thống Pháp: Cần làm việc với Nga - Trung để đánh bại Covid-19

Hương Thảo
15-02-2021 16:12
Kinhtedothi - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây nhấn mạnh, vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Trung Quốc đóng một vai trò lớn trong nỗ lực phối hợp toàn cầu nhằm đánh bại đại dịch.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. 
"Chúng ta cần làm việc với người Nga và Trung Quốc về vaccine... góp phần vào nỗ lực đa phương to lớn lúc này", ông Macron nói với tạp chí Journal du Dimanche, so sánh sự xuất hiện của các chủng đột biến hiện nay tựa như "đại dịch bên trong đại dịch".
Tổng thống Pháp cũng cảnh báo rằng thế giới đang phải chạy đua với thời gian để ngăn chặn các biến thể virus trước khi chúng lây lan rộng.
Sau thời gian đầu vấp phải nhiều nghi ngại từ phương Tây, vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga đã được chấp thuận để sử dụng ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Theo Quỹ tài sản có chủ quyền của Nga (RDIF), Sputnik V là 1 trong 3 loại vaccine được các chính phủ phê duyệt nhiều nhất.