DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tổng thống Putin: Đối thoại Nga - Anh sẽ có lợi cho cả hai nước

Nguyễn Phương (Theo Tass)
14-12-2019 14:23
Kinhtedothi - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gửi lời chúc mừng tới Thủ tướng Anh Boris Johnson sau khi đảng Bảo thủ giành chiến thắng áp đáp trong cuộc tổng tuyển cử.
Tin liên quan
“Nỗ lực thúc đẩy đối thoại giữa Moscow và London sẽ mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia và toàn bộ châu Âu”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một thông điệp chúc mừng gửi tới Thủ tướng Anh Boris Johnson, khi đảng Bảo thủ của ông giành thắng lợi lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn ở Anh. Thông điệp này được công bố trên trang web của Điện Kremlin hôm 13/12.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. 
"Cho phép tôi chúc mừng bạn tái đắc cử Thủ tướng. Tôi tin tưởng rằng những nỗ lực thúc đẩy đối thoại và tương tác mang tính xây dựng trong các lĩnh vực khác nhau sẽ hoàn toàn phù hợp với lợi ích của các nước chúng ta và toàn lục địa châu Âu", thông điệp chúc mừng của Tổng thống Putin nêu rõ.
Tổng thống Nga chúc ông Johnson sức khỏe và thành công với vai trò Thủ tướng Anh.
Trước đó, đảng Bảo thủ của ông Boris Johnson đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử sớm ở Anh hôm 12/12. Theo kết quả bầu cử, đảng Bảo thủ giành chiến thắng với 649 trong số 650 ghế, đảm bảo 364 ghế trong Hạ viện. Kết quả này ghi nhận đa số lớn nhất của Đảng Bảo thủ trong 3 thập kỷ qua. Trong khi đó, Công đảng đối lập đã phải chịu thất bại tồi tệ nhất kể từ năm 1935, khi chỉ giành được 203 ghế.
Thủ tướng Johnson hôm 13/12 đã đến Cung điện Buckingham để gặp Nữ hoàng Anh, người vừa chính thức đề nghị ông thành lập một chính phủ mới.