DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tổng thống Putin ký sắc lệnh về các biện pháp đáp trả hành động thiếu thiện chí của nước ngoài

Nguyễn Phương (Theo Tass)
24-04-2021 09:55
Kinhtedothi - Theo sắc lệnh mới, chính phủ Nga sẽ hạn chế số lượng nhân viên có thể được tuyển dụng tại các cơ quan đại diện ngoại giao của các nước có hành động không thiện chí với Moscow.
Tin liên quan

Tổng thống Putin ký sắc lệnh về các biện pháp đáp trả hành động thiếu thiện chí của nước ngoài. Ảnh: Tass
Điện Kremlin hôm 23/4 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc áp dụng các biện pháp gây ảnh hưởng tới những hành động không thiện chí của nước ngoài.“Ông Vladimir Putin đã ký sắc lệnh ‘về việc áp dụng các biện pháp gây ảnh hưởng (phản ứng lại) đối với các hành động không thiện chí của nước ngoài” - tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ.
Moscow sẽ hạn chế số lượng nhân viên có thể được tuyển dụng tại các cơ quan đại diện ngoại giao của các nước có hành động không thiện chí với Nga, số lượng vượt quá mức chính phủ Nga xác định sẽ bị đình chỉ.
Theo sắc lệnh này, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và văn phòng của các tổ chức chính phủ nước ngoài hành động không thân thiện với Nga, công dân hoặc pháp nhân Nga sẽ phải đối mặt với các hạn chế, hoặc thậm chí là lệnh cấm hoàn toàn (nếu cần thiết) về việc sử dụng công dân Nga.
Theo Điện Kremlin, Chính phủ Nga nên xác định danh sách các quốc gia nước ngoài không thiện chí, theo đó sẽ áp dụng các biện pháp đáp trả được thiết lập theo sắc lệnh này”.
Sắc lệnh được áp dụng kể từ ngày được công bố chính thức và có hiệu lực cho tới khi các biện pháp đáp trả được hủy bỏ.
Động thái mới nhất này diễn ra trong bối cảnh Nga và các nước phương Tây gần đây liên tục trục xuất các nhà ngoại giao trong các biện pháp đáp trả ngoại giao lẫn nhau.