DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tổng thống Putin sẽ đọc Thông điệp liên bang vào ngày 20/2

Nguyễn Phương (Theo Tass)
08-02-2019 21:42
Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện Nga) vào ngày 20/2 tới.
Tin liên quan
Tổng thống Nga Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang vào ngày 20/2.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 8/2 thông báo các bộ, ngành và Điện Kremlin cũng hỗ trợ việc chuẩn bị cho Thông điệp liên bang. “Buổi phát biểu sẽ diễn ra vào ngày 20/2”, ông Dmitry Peskov cho hay.
Trước đó, người phát ngôn Peskov cho biết, ông Putin đã bắt đầu chuẩn bị văn bản cho bài phát biểu. Tuy nhiên, theo người phát ngôn Peskov, địa điểm diễn ra sự kiện này hiện vẫn chưa được quyết định.
Người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm rằng báo giới có thời hạn đăng ký tham dự sự kiện thường niên này từ ngày 15-17/2 tới.
Việc Tổng thống phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga được Tổng thống Boris Yeltsin khởi xướng vào ngày 24/2/1994. Tính từ thời điểm trên, ông Yeltsin đã có 6 bài phát biểu tại Quốc hội. Tổng thống Putin cũng đã phát biểu trước Quốc hội 14 lần.
Thủ tướng Nga hiện nay Dmitry Medvedev đã có 4 bài phát biểu quan trọng tại Quốc hội Nga trên cương vị tổng thống.
Thông điệp hàng năm là văn kiện mang tính chất chương trình hành động cho cả năm và thường gồm 3 nội dung chủ yếu là chính trị, kinh tế và hệ tư tưởng. 
Trong năm 2018, Tổng thống Putin phát biểu trước Quốc hội vào ngày 1/3. Bản Thông điệp năm ngoái đã lần đầu tiên sử dụng các công nghệ trình chiếu, thu hút số lượng kỷ lục đại diện báo giới tham dự.