Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Putin, Thủ tướng Merkel cam kết hoàn thành Dòng chảy Phương Bắc 2

Kinhtedothi - Nhà lãnh đạo Nga và Đức vừa xác nhận tiếp tục hỗ trợ dự án đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2.
Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm hôm 29/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cam kết tiếp tục nỗ lực sớm hoàn thành dự án tuyến Dòng chảy Phương Bắc 2 bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa có cuộc điện đàm hôm 29/12.
Cũng trong cuộc điện đàm này, hai nhà lãnh đạo Nga và Đức hoan nghênh việc Mowcow và Kiev ký kết hợp đồng vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu.
"Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel đã thảo luận về việc hợp tác trong lĩnh vực khí đốt. Hai nhà lãnh đạo nhắc lại cam kết tiếp tục hỗ trợ dự án Dòng chảy Phương Bắc 2. Hai bên cũng lưu ý bước tiến mới vừa đạt được sau các cuộc đàm phán về việc vận chuyển khí đốt từ qua Ukraine từ ngày 1/1/2020", Điện Kremlin cho biết.
Theo thông báo của Điện Kremlin, cuộc điện đàm này được thực hiện theo yêu cầu từ phía Berlin.
Trước đó, hôm 21/12, Công ty Allseas của Thụy Sĩ, đơn vị phụ trách đặt các đường ống dẫn khí đốt của dự án Dòng chảy phương Bắc đã tuyên bố tạm dừng công việc do lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/12 đã ký luật về ngân sách quân sự cho năm tới, trong đó ngoài các mục khác, có phần về biện pháp trừng phạt chống dự án Dòng chảy phương Bắc 2. Đối với các công ty liên quan đến công trình này, Washington tuyên bố sẽ thu giữ tài sản ở Mỹ, đóng băng khoản có tài chính trong các ngân hàng Mỹ và hủy thị thực của các nhân viên.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak ngày 27/12 cho biết, tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2020 bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Theo Bộ trưởng Novak, công ty AG - nhà điều hành dự án Dòng chảy phương Bắc 2, hoàn toàn có thể tự hoàn thành đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức nếu nhà thầu Thụy Sĩ - Allseas, không thể hoàn thành công việc do lệnh trừng phạt của Mỹ.
Trong khi đó, Nga và Ukraine vừa ký nghị định thư về hợp tác khí đốt kéo dài 5 năm hôm 20/12. Theo thỏa thuận mới giữa Nga và Ukraine, khối lượng trung chuyển tối thiểu ở mức 65 tỷ mét khối khí đốt trong năm 2020 và 40 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2024. Sau thời hạn này, hợp đồng có thể sẽ được gia hạn tới 10 năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ