DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tổng thống Trump có thể bị thẩm vấn liên quan cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

Lan Hương (Theo Washington Post)
09-01-2018 11:50
Kinhtedothi - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller vừa thông báo với đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump về việc có thể thẩm vấn Tổng thống.
Tin liên quan
Tờ Washington Post dẫn lời 2 nguồn tin thân cận cho biết, Công tố viên đặc biệt đưa ra vấn đề thẩm vấn Tổng thống Trump hồi cuối tháng 12 năm ngoái với 2 luật sư của Tổng thống là John Dowd và Jay Sekulow, liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
 Tổng thống Trump và Công tố viên đặc biệt Mueller.
Phó của ông Mueller là James Quarles, người giám sát bộ phận Nhà Trắng trong cuộc điều tra cũng tham dự.
Đội ngũ của công tố viên đặc biệt có thể thẩm vấn ông Trump sớm về một số câu hỏi hạn chế, có thể là trong vài tuần tới, theo một nguồn tin thân cận với Tổng thống.
“Điều này diễn biến nhanh hơn mọi người nhận thấy”, nguồn tin của Washington Post cho hay. Tổng thống Trump sẵn sàng tham gia cuộc thẩm vấn và cho rằng các câu hỏi sẽ liên quan đến việc chiến dịch tranh cử của ông có liên hệ với Nga trong cuộc bầu cử hồi năm 2016 hay không.
Tuy nhiên, các luật sư của tổng thống dường như miễn cưỡng khi để Tổng thống đối mặt với những câu hỏi mở, trực diện mà không có các thông số rõ ràng. Kể từ cuộc họp tháng 12 năm ngoái, họ đã thảo luận liệu Tổng thống có thể trả lời bằng văn bản cho một số câu hỏi từ các điều tra viên của ông Mueller hay không.