DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tổng thống Trump gặp Giáo hoàng Francis tại tòa thánh Vatican

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
24-05-2017 17:19
Kinhtedothi - Ngày 24/5, tại tòa thánh Vatican, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Giáo hoàng Francis, người đứng đầu Giáo hội Công giáo Roma, một trong những tổ chức tôn giáo lâu đời nhất thế giới với hơn 1 tỷ tín đồ.
Tin liên quan
Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Trump và Giáo hoàng Francis.
Tổng thống Donald Trump và Giáo hoàng Francis tại tòa thánh Vatican ngày 24/5. Ảnh: Reuters. 
Đối với ông Trump, cuộc gặp Giáo hoàng Francis là một phần trong kế hoạch kéo các tôn giáo lớn lại gần nhau cùng đối phó với lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Trước khi đến thăm Vatican, Tổng thống Trump đã gặp lãnh đạo các nước Hồi giáo tại Ả Rập Saudi, Israel và vùng lãnh thổ Palestine.
Tại buổi gặp mặt, Giáo hoàng đã tặng Tổng thống Mỹ một cây ô liu nhỏ được chạm khắc. Đây được xem như biểu tượng của hòa bình.
Giáo hoàng Francis cũng giải thích và trao cho Tổng thống Trump một bản sao có chữ ký về thông điệp mà ông đã đưa ra trong Ngày Hòa bình thế giới hồi năm 2016.
Sau cuộc gặp kéo dài 20 phút với Giáo hoàng Francis, ông Trump sẽ có các cuộc gặp với Tổng thống Italia Sergio Mattarella và Thủ tướng Italia Paolo Gentiloni.
Nhân chuyến công du lần này, Tổng thống Trump cũng tham dự cuộc họp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở TP Brussels (Bỉ) vào ngày 25/5 và tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trên đảo Sicily (Italia) trong hai ngày 26 - 27/5.