DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tổng thống Trump sẽ mời ông Putin tới Nhà Trắng, nhưng không phải bây giờ

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
14-07-2017 14:13
Kinhtedothi - Ngày 13/7, trả lời báo chí trên đường tới Paris, Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Nhà Trắng, nhưng hiện tại chưa phải thời điểm thích hợp.
Tin liên quan
Phát biểu với phóng viên trên chuyến bay tới Paris thăm chính thức Pháp 2 ngày, khi được hỏi về việc liệu ông có mời nhà nhà lãnh đạo Nga tới Mỹ hay không, Tổng thống Trump nói: "Tôi không nghĩ bây giờ là lúc thích hợp nhưng câu trả lời là có”.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Putin đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Hamburg, Đức. Ảnh: Reuters 
Ông Trump cho biết chính quyền Mỹ muốn hợp tác với Nga trong một số vấn đề, đặc biệt là Syria.
Tổng thống Mỹ nói ông sẵn lòng phối hợp với Tổng thống Nga Vladimir Putin mặc dù Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.
Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Hamburg, Đức hôm 7/7 kéo dài hơn 2 giờ. Trong cuộc gặp thượng đỉnh này, Tổng thống Trump đã trao đổi cụ thể với người đồng cấp Putin nhằm làm rõ vấn đề liệu Moscow có trực tiếp can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 hay không. Ông Putin đã bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.
Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được sự đánh giá tích cực từ nhiều phía.
Sau cuộc gặp này, Tổng thống Putin cũng đã bày tỏ kỳ vọng rằng, hợp tác Nga-Mỹ sẽ được cải thiện dưới thời chính quyền của Tổng thống Trump.
Chuyến công du tới Pháp của Tổng thống Mỹ diễn ra trong bối cảnh con trai ông, Donald Trump Jr, đang vướng vào vụ lùm xùm liên quan tới cuộc gặp với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya hồi tháng 6 năm ngoái tại Tháp Trump. Đây là thời điểm ông Trump vừa được đề cử làm ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.
Tổng thống Trump ngày 13/7 đã tiếp tục lên tiếng bảo vệ con trai Donald Trump Jr. trong vụ scandal này.