Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Trump: "Tất cả đều ổn!"

Kinhtedothi - Sau cuộc tấn công tên lửa của Iran vào lực lượng quân sự do Mỹ dẫn đầu, ông chủ Nhà Trắng hẹn đưa ra tuyên bố về tình hình cụ thể vào sáng 8/1 (giờ Washington).
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 7/1 trấn an rằng mọi chuyện đều tốt, sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào lực lượng quân sự do Mỹ dẫn đầu. Ông chủ Nhà Trắng hẹn đưa ra tuyên bố về tình hình cụ thể vào sáng 8/1 (giờ Washington).
Trước đó, Iran cho biết họ đã tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào 2 căn cứ quân sự tại Iraq, nơi tập hợp các thành viên liên minh do Mỹ đứng đầu, nhằm mục đích trả thù cho cái chết của chỉ huy quân đội Iran Qassem Soleimani.
"Tất cả đều ổn! Tên lửa phóng từ Iran vào 2 căn cứ quân sự ở Iraq. Đánh giá thương vong và thiệt hại đang được thực hiện ngay lúc này...", ông Trump viết trong một bài đăng trên trang Twitter cá nhân, "tôi sẽ đưa ra một tuyên bố vào sáng mai".
Trong lúc đó, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đã ban hành lệnh cấm bay trên không phận Iraq, Iran... do các hoạt động quân sự và chính trị gia tăng ở Trung Đông, gây ra rủi ro vô tình cho các hoạt động hàng không dân dụng của Mỹ.
Một số hãng hàng không không chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi lệnh cấm của FAA, nhưng cũng thường xem xét cẩn thận cảnh báo của Mỹ khi quyết định lộ trình bay. Singapore Airlines, Korean Air Lines cho biết, sau cuộc tấn công vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq rằng tất cả các chuyến bay của hãng sẽ được chuyển hướng từ không phận Iran.
Các hãng hàng không và cơ quan hàng không của Liên Hợp quốc cũng đã bắt đầu theo dõi tình hình không phận chiến lược đối với Iran và Iraq. Với một số hãng hàng không thương mại vẫn phục vụ các quốc gia trên không phận của 2 nước này, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cũng đưa ra một tuyên bố nhắc nhở các quốc gia về nghĩa vụ của họ trong việc truyền đạt các rủi ro tiềm tàng đối với hàng không dân dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ