DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tour 30/4 - 1/5 tăng giá nhưng vẫn hút khách

Thu Hương
17-04-2019 08:27
Kinhtedothi - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên nhu cầu du lịch của người dân rất lớn. Hiện nhiều tour du lịch đã kín chỗ dù giá tour tăng cao.
Tin liên quan
 Ảnh minh họa
Các tour khám phá vẻ đẹp của núi non hùng vĩ ở miền Bắc như Mộc Châu, Sapa, Hà Giang hay tận hưởng vẻ đẹp của các bãi biển như Cát Bà, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tuy Hòa… có giá từ 4 triệu đồng/khách phù hợp với đa phần người tiêu dùng. Trước đó, tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019, tour Phú Quốc khởi hành sát dịp lễ 30/4 và 1/5 của Vietrantour đã bán hết chỗ ngay ngày đầu khai mạc hội chợ.
Trong khi đó, những du khách có điều kiện kinh tế thường chọn các tour du lịch các nước châu Á, Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Hongkong, Hàn Quốc, Nhật Bản... kéo dài từ 4 - 6 ngày. Điểm mới của mùa lễ 30/4 năm nay là tour Triều Tiên. Sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức ở Hà Nội và việc Triều Tiên lần đầu tham gia Hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam vào cuối tháng 3 đã khiến tour du lịch đến "đất nước bí ẩn" được nhiều khách hàng tìm mua.
Năm nay cũng ghi nhận việc đặt tour được đa dạng hóa về hình thức tạo thuận lợi cho du khách thông qua các văn phòng, chi nhánh trong cả nước, qua điện thoại hoặc trực tuyến trên website, fanpage. Ngoài ra, để hút khách, nhiều DN du lịch lữ hành đã liên kết với công ty hàng không tung ra chương trình “Mua tour trọn gói và vé máy bay khứ hồi Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Đà Nẵng, Hà Nội, Phú Quốc với mức giá chỉ 1 triệu đồng”.
Phó Trưởng phòng Truyền thông Công ty Du lịch Vietrantour Phi Thị Thu Khuyên cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã gần như khóa sổ tour dịp lễ 30/4 – 1/5, chỉ còn 4 – 5 đoàn đặt thêm chỗ để đáp ứng nhu cầu du khách, ước đạt tăng trưởng khoảng 20 – 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 tăng cao, vé máy bay, phụ phí hàng không và các chính sách giá lưu trú cũng tăng đã kéo theo giá tour tăng 10 - 30% so với ngày thường. Ví dụ như đi Thái Lan, thời điểm tháng 3, giá tour tầm 7 - 8 triệu đồng/khách thì nay tăng lên 13 triệu đồng. Hay Singapore, Malaysia ngày thường giá tour 13 triệu đồng, tháng 4 là 17 - 18 triệu đồng/khách; Tour đi Đài Loan giá 13.990.000 đồng, đắt hơn 3 triệu đồng so với ngày thường; Tour đi Nhật Bản cũng lên tới 30 - 34 triệu đồng/khách, thậm chí, có công ty còn chào với giá đi Nhật là 38 triệu đồng/khách tăng 10 triệu đồng so với trước.