DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Quảng Ninh: TP Hạ Long sẽ trả toàn bộ phí cách ly, xét nghiệm Covid-19 cho học sinh

Vĩnh quân
13-03-2021 21:57
Kinhtedothi - UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh vừa ban hành quy định cụ thể về việc chi trả kinh phí cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh và người thân.
Tin liên quan
  • Quảng Ninh: Một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 11/3 Quảng Ninh: Một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 11/3
Theo đó, học sinh ở khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội (thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành, Hải Dương) và các địa bàn khác nếu về TP Hạ Long sẽ phải cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố ở phường Hoành Bồ.
UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh sẽ trả phí xét nghiệm cho học sinh.

Đối với học sinh đang lưu trú tại tỉnh Hải Dương nhưng không thuộc các khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội nếu về TP Hạ Long sẽ phải xét nghiệm Covid-19 2 lần và cách ly tại nhà 14 ngày.
Với học sinh ở các tỉnh, TP khác nếu đang trong thời gian cách ly sẽ tiếp tục thực hiện theo quy định. Sau khi kết thúc cách ly về TP Hạ Long phải khai báo y tế khi trở lại trường.
Học sinh không trong thời gian cách ly, thực hiện khai báo y tế và đi học trở lại.
Đối với học sinh đang cách ly trên địa bàn TP Hạ Long, tiếp tục cách ly đảm bảo thời gian theo quy định, khi hết thời gian và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với Covid-19 trở về đi học tại trường. Học sinh đang cách ly tại gia đình, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nếu có kết quả âm tính cho phép đi học.
Toàn bộ kinh phí cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sẽ được TP Hạ Long chi trả từ nguồn ngân sách Nhà nước và nguồn kinh phí xã hội hóa, đảm bảo đúng quy định hiện hành.
Các biện pháp trên áp dụng cho tất cả các học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố Hạ Long và người thân bao gồm bố, mẹ, người nuôi dưỡng trực tiếp và anh chị em ruột.
UBND TP Hạ Long chỉ đạo các Phòng GD&ĐT tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho những học sinh chưa quay trở lại trường hoặc có hình thức phù hợp khác.
Ngoài ra, cha mẹ học sinh bị mất việc do Covid-19 sẽ được chính quyền TP Hạ Long hỗ trợ và giới thiệu việc làm.