Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hải Dương ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SaRS-CoV-2

Kinhtedothi - TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa có thêm 3 trường hợp là người trong cùng 1 gia đình có địa chỉ tại phố Gốc Mít, phường Trần Phú dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly ngày 8/5 tại trường Đại học Hải Dương.
Theo đó, 3 ca bệnh BN4392-BN494 được Bộ Y tế công bố trưa 18/5, là F1 của BN3182, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. 
 Hải Dương thêm 3 ca bệnh Covid-19
BN3182 là P.P.T, vào tối 3/5 có đến nhà bạn ở phố Gốc Mít chơi, và tiếp xúc với bố, mẹ và em trai của bạn, chính là 3 bệnh nhân mới nhất của tỉnh Hải Dương.
Cụ thể, trường hợp 1: Lái xe dịch vụ sinh năm 1972, là bố của bạn P.P.T, tiếp xúc với P.P.T tối 3/5. Từ ngày 4/5 đến ngày 7/5, bệnh nhân ở nhà không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Ngày 7/5 có ra ngân hàng Viettin Bank (TP Hải Dương) thực hiện giao dịch tại quầy, tại thời điểm có 2 nữ nhân viên ngân hàng ngồi trong quầy. Sáng 8/5, đi ra cây ATM ngân hàng Agribank ở 109 Thanh Niên để rút tiền, tại thời điểm này không có người. Chiều 8/5, được đưa cách ly tập trung kí túc xá trường Đại học Hải Dương.
Trường hợp thứ 2 là mẹ của bạn P.P.T, bán cua tại chợ Bắc Kinh (vị trí bán hàng tại ngã 3 chợ giao giữa đường Bắc Kinh và Sơn Hòa, gần với khu vực bán cá). Hàng ngày bệnh nhân đi bán hàng tại chợ từ 5 giờ đến 12 giờ, sau đó về nhà nghỉ ngơi. Từ 15 giờ đến 19 giờ tiếp tục bán hàng tại chợ Bắc Kinh, sau đó về nhà.
Trong thời gian bán hàng tại chợ, người này có đeo khẩu trang, không nhớ những người đến mua hàng, ngoài ra có một số người giao hàng. Khoảng 19 giờ ngày 3/5 có ăn tối cùng BN3182. Chiều 8/5, bệnh nhân được đưa cách ly tập trung kí túc xá trường Đại học Hải Dương. Hiện cơ quan chức năng đã truy vết được 7 F1 của trường hợp này, và 17 người bán hàng tiếp xúc tại chợ Bắc Kinh.
Trường hợp thứ 3 là em của bạn P.P.T, sinh năm 2002, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa (Hà Nội) tiếp xúc với PPT tối 3/5. Từ ngày 4/5 đến 7/5 chỉ ở nhà học online không đi đâu. Một vài lần có bạn H qua nhà đưa đồ. Chiều ngày 8/5, được đưa cách ly tập trung kí túc xá trường Đại học Hải Dương.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Diễn tập bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

12 Jan, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chủ trì buổi diễn tập công tác y tế bảo đảm cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

Mùa lạnh, nguy cơ đột quỵ tăng cao

12 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi - Mùa lạnh là thời điểm nguy cơ đột quỵ tăng cao (khoảng 30%) do mạch máu co lại khi gặp lạnh, gây tăng huyết áp đột ngột và hình thành cục máu đông. Để phòng tránh đột quỵ, bác sĩ khuyến cáo người dân giữ ấm cơ thể đúng cách; thực hiện nguyên tắc "chậm lại 3 phút"; kiểm soát huyết áp và bệnh lý nền; chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học.

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

Bố nguy kịch vì biến chứng thủy đậu lây từ con

12 Jan, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị đang điều trị cho nam bệnh nhân B.V.H, 36 tuổi (trú tại Hưng Yên) bị lây thủy đậu từ con gái trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc gần trong gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ