Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hải Dương ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SaRS-CoV-2

Kinhtedothi - TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) vừa có thêm 3 trường hợp là người trong cùng 1 gia đình có địa chỉ tại phố Gốc Mít, phường Trần Phú dương tính với SARS-CoV-2, đã được cách ly ngày 8/5 tại trường Đại học Hải Dương.
Theo đó, 3 ca bệnh BN4392-BN494 được Bộ Y tế công bố trưa 18/5, là F1 của BN3182, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 18/5/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. 
 Hải Dương thêm 3 ca bệnh Covid-19
BN3182 là P.P.T, vào tối 3/5 có đến nhà bạn ở phố Gốc Mít chơi, và tiếp xúc với bố, mẹ và em trai của bạn, chính là 3 bệnh nhân mới nhất của tỉnh Hải Dương.
Cụ thể, trường hợp 1: Lái xe dịch vụ sinh năm 1972, là bố của bạn P.P.T, tiếp xúc với P.P.T tối 3/5. Từ ngày 4/5 đến ngày 7/5, bệnh nhân ở nhà không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Ngày 7/5 có ra ngân hàng Viettin Bank (TP Hải Dương) thực hiện giao dịch tại quầy, tại thời điểm có 2 nữ nhân viên ngân hàng ngồi trong quầy. Sáng 8/5, đi ra cây ATM ngân hàng Agribank ở 109 Thanh Niên để rút tiền, tại thời điểm này không có người. Chiều 8/5, được đưa cách ly tập trung kí túc xá trường Đại học Hải Dương.
Trường hợp thứ 2 là mẹ của bạn P.P.T, bán cua tại chợ Bắc Kinh (vị trí bán hàng tại ngã 3 chợ giao giữa đường Bắc Kinh và Sơn Hòa, gần với khu vực bán cá). Hàng ngày bệnh nhân đi bán hàng tại chợ từ 5 giờ đến 12 giờ, sau đó về nhà nghỉ ngơi. Từ 15 giờ đến 19 giờ tiếp tục bán hàng tại chợ Bắc Kinh, sau đó về nhà.
Trong thời gian bán hàng tại chợ, người này có đeo khẩu trang, không nhớ những người đến mua hàng, ngoài ra có một số người giao hàng. Khoảng 19 giờ ngày 3/5 có ăn tối cùng BN3182. Chiều 8/5, bệnh nhân được đưa cách ly tập trung kí túc xá trường Đại học Hải Dương. Hiện cơ quan chức năng đã truy vết được 7 F1 của trường hợp này, và 17 người bán hàng tiếp xúc tại chợ Bắc Kinh.
Trường hợp thứ 3 là em của bạn P.P.T, sinh năm 2002, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa (Hà Nội) tiếp xúc với PPT tối 3/5. Từ ngày 4/5 đến 7/5 chỉ ở nhà học online không đi đâu. Một vài lần có bạn H qua nhà đưa đồ. Chiều ngày 8/5, được đưa cách ly tập trung kí túc xá trường Đại học Hải Dương.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

22 Dec, 03:41 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân. Trước tỷ lệ chi trả y tế từ tiền túi còn trên 40%, Bộ Y tế xác định BHYT bổ sung là bước đi cần thiết để lấp khoảng trống tài chính, mở rộng quyền lợi và bảo vệ người dân trước rủi ro bệnh tật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ