DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP. Hồ Chí Minh: Bán nước mía thu về tiền triệu mỗi ngày

Kim Dung
25-04-2017 19:06
Kinhtedothi - Nắng nóng cực điểm tại TP Hồ Chí Minh đã giúp nhiều hàng nước mía thu về tiền triệu mỗi ngày.
Tin liên quan
  • Hà Nội mây giảm và có thể hửng nắng nhẹ Hà Nội mây giảm và có thể hửng nắng nhẹ
Khách luôn phải đứng đợi là hình ảnh khá quen thuộc ở các hàng nước mía ven đường. Trời nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời lúc nào cũng trên 36 độ khiến những gian hàng nước mía với giá bình dân là sự lựa chọn của nhiều người.

Chị Hoàng Thị Thúy, một người kinh doanh bằng nghề bán nước mía tại đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3 cho biết: “Bán ở đây gần trường học nên tụi học sinh cũng mua lai rai. Mấy tuần nay nắng nóng nên nhiều người mua, phụ huynh đến đón con cũng mua uống.”
 
Chị Thanh, một phụ huynh nói: “Trời nắng nóng, khó chịu lắm, đi ra đường một chút là có cảm giác khát nước. Tôi đứng đợi đón thằng bé ở đây, sẵn mua nước mía uống cho đỡ khát, có 5.000đ/ly vừa rẻ mà cũng ngon.”

Chị Thúy nói: “Bán thứ đồ uống này được nhất là mùa nắng nên ai cũng tranh thủ. Nếu như bình thường bán học sinh thì khoảng 150 ly/ngày. Còn vào mùa này thì khoảng 400-500 ly/ngày. 

Trưa là bắt đầu người ta mua nhiều, bán không kịp nên kêu nhiều người ra phụ. Có khi được nghỉ một chút thì xay mía sẵn rồi ướp lạnh để khi khách vào đông thì có cho người ta.”

Với mỗi ly nước mía giá chỉ có 5.000đ/ly, trung bình mỗi ngày chị Thúy thu về gần 2,5 triệu đồng/ngày.

Cũng như chị Thúy, chị Khánh, một người bán nước mía trên đường Điên Biên Phủ, quận Bình Thạnh cũng thu về gần 3 triệu đồng mỗi ngày. Chị Khánh cho biết, chỗ chị bán nước mía ly khổng lồ với giá 7.000đ/ly, mua 5 ly tặng 1 ly. Chị chia sẻ: “Mùa này nóng nên người ta uống nhiều, bán ly nhỏ 5.000đ/ly cũng được nhưng nếu làm ly lớn thì ngta uống được nhiều hơn. Có nhiều người, vừa mua xong, uống cái là cũng hết 1 ly bình thường, bởi vậy nên làm ly lớn cho tiện.”

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, nhiều gian hàng nước mía mọc lên như nấm. Như trên đoạn đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú), khoảng 2 tuần trở lại đây đã có thêm gần chục hàng nước mía dọc đường. Bán chung nước mía là một vài loại nước ngọt được ướp lạnh trong thùng xốp.

Nước mía là loại thức uống phù hợp cho mùa nắng nóng. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm ngọt nên rất dễ thu hút các loài côn truyền như: ruồi, kiến…Vì vậy, người bán cần phải bảo quản sạch sẽ, che đậy cẩn thận để tránh những loài côn trùng mang mầm bệnh lên mía.

Người tiêu dùng trước khi mua cần quan sát các điểm bán nước mía có hợp vệ sinh hay không. Trên thực tế, rất nhiều điểm bán nước mía không đạt chuẩn, mía để lâu ngày, máy xay thì đầy ruồi nhặng và không được che đậy cẩn thận. Dù là loại thức uống rẻ tiền và có thể giải khát kịp thời cho mọi người, nhưng người dân nên phải đặt sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm lên trước tiên.