Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Bắt băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm xe máy để móc túi

Kinhtedothi - Công an xác định băng nhóm này dàn cảnh gây ra nhiều vụ móc túi của các nạn nhân với số tiền hàng trăm triệu đồng.
 Tăng Thị Hương, đối tượng cầm đầu băng dàn cảnh va quẹt xe để móc túi. Ảnh: Công an cung cấp.

Hằng ngày, đối tượng tổ chức đi quanh các tuyến đường trên địa bàn quận Bình Tân để tìm nạn nhân sơ hở thì ra tay móc túi. Khi phát hiện ai đó để tiền trong túi quần, các đối tượng giả vờ va chạm vào xe nạn nhân rồi la ó để nạn nhân phân tâm, đối tượng khác ra tay móc túi.

Theo đó, Hương phân các đối tượng Hiển, Dũng, Tý, Luộm (chưa rõ lai lịch) có nhiệm vụ tìm những người đi đường có để tiền trong túi quần. Khi phát hiện nạn nhân, 4 đối tượng trên ra hiệu cho những tên còn lại trong nhóm tổ chức bám theo áp sát tạo cảnh va chạm giao thông. Thời điểm nạn nhân dừng xe để xem việc gì xảy ra, thì Kiệt chở Hương từ phía sau vọt lên, áp sát nạn nhân móc túi lấy tài sản rồi tẩu thoát.

Nếu bị nạn nhân phát hiện truy đuổi, các đối tượng Năm, Tuấn, Tùng tổ chức cản địa. Sau khi móc được tài sản, cả bọn tập trung tại 1 quán cà phê trên Quốc lộ 1 thuộc phường Tân Thới Nhất, quận 12 để chia tiền. Bước đầu, Cơ quan công an xác định băng nhóm này gây ra nhiều vụ dàn cảnh.

Cụ thể, khoảng giữa tháng 1/2021, băng nhóm này dàn cảnh va chạm xe để móc túi lấy 100 triệu đồng của 1 người đàn ông điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1 (đoạn qua phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân). Phi vụ này, Hương và Luộm mỗi đối tượng được chia 20 triệu đồng, Kiệt được chia 44 triệu đồng, còn lại chia cho 3 đối tượng Năm, Tuấn và Tùng.

Đến tháng 2/2021, băng này tiếp tục dàn cảnh móc túi đôi vợ chồng đang chở nhau trên Quốc lộ 1 (đoạn qua phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) bằng cách để đối tượng Đồng chạy vọt lên tạt đầu xe. Khi đôi vợ chồng thắng xe lại, Luộm đưa chân vào xe của nạn nhân để cho rằng bị kẹt chân. Khi nạn nhân không chú ý, Kiệt chở Hương áp sát móc túi người vợ lấy được 5 triệu đồng.

Hiện Công an quận Bình Tân đang khẩn trương điều tra, truy bắt những tên còn lại. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ